Sếp quỹ đầu cơ gọi đây là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin

0
38

Giá Bitcoin đã xuống thấp và giờ là lúc những nhà đầu tư còn chần chừ nên mua vào đồng tiền kỹ thuật số này – nhà sáng lập quỹ đầu cơ BK Capital Management, ông Brian Kelly, đưa ra lời khuyên trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC.

“Giờ đây, khi nhiều người nói rằng mọi thứ đã chấm dứt, rằng Bitcoin đã chết, thì lại chính là lúc các bạn nên mua”, ông Kelly – người còn là một nhà quản lý danh mục tại BKCM Digital Asset Fund – nhận định.

Trong bối cảnh cơ quan chức năng nhiều nước như Hàn Quốc và Trung Quốc có những động thái siết chặt kiểm soát thị trường tiền ảo, ông Kelly chỉ ra rằng thị trường này đang trong một giai đoạn “tạm nghỉ”, trong đó có sự dịch chuyển từ các nhà đầu tư cá nhân tại châu Á sáng các nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

“Dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang chảy vào thị trường, không hề có sự gián đoạn”, ông Kelly nói.

“Đây không phải là hồi kết của Bitcoin”, sếp đầu cơ nhận xét, nhưng cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc mua vào những tài sản có mức độ biến động lớn khi mức giá đang cao có thể là một điều nguy hiểm.

“Khi giá Bitcoin lên 20.000 USD, ai cũng cảm thấy hào hứng vào muốn nhảy vào thị trường. Nhưng đó là những lúc mà chúng ta nên thận trọng một chút”, ông Kelly đưa ra lời khuyên.

Những ngày gần đây, giá Bitcoin chững lại trong khoảng 10.000-11.000 USD, chỉ bằng khoảng hơn một nửa so với mức đỉnh gần 20.000 USD thiết lập hồi giữa tháng 12. Cú giảm giá 45% của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới khiến một số chuyên gia cho rằng bong bóng Bitcoin đã xì hơi.

Tuy nhiên, ông Kelly cho rằng sự giảm giá này là “rất lành mạnh đối với hệ sinh thái tiền ảo. Cần phải loại bỏ những bàn tay yếu. Những bàn tay mạnh vẫn còn đó”.

Cũng trong cuộc trao đổi với CNBC, ông Kelly đưa ra ba nguyên tắc quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền ảo.

Thứ nhất, chỉ phân bổ từ 1-5% tổng tài sản vào kênh đầu tư rủi ro như tiền ảo. “Đây là một công nghệ mới. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu được khai phá, cũng giống như Internet hồi năm 1995”, ông nói. Với một tài sản mà mức giá biến động mạnh như vậy, tiềm năng tăng trưởng là rất lớn, nhưng mức lỗ nếu xảy ra cũng không hề nhỏ. Nếu chỉ phân bổ một mức vốn hợp lý, thì khi đầu tư thua lỗ, nhà đầu tư có thể hấp thụ khoản lỗ một cách dễ dàng.

Thứ hai, không nên bán ra quá sớm. Ông Kelly khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ Bitcoin lâu hơn, cho dù giá có tăng 20-30%. “Một khi đà tăng đã có, thì bạn nên giữ”, ông nói.

Và thứ ba, đừng hoảng khi giá Bitcoin giảm một nửa. Theo ông Kelly, nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất biến động mạnh của tiền ảo. “Những thứ này bình thường có thể tăng giảm 20-30% trong một ngày”, ông nói.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.