Trường Hải giảm giá xe Kia, Mazda trước thuế

0
115

Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa công bố bảng giá bán lẻ điều chỉnh dành cho thương hiệu xe du lịch Kia và Mazda tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, kể từ ngày 21/11 đến hết ngày 31/12/2017, giá bán lẻ của đa số các mẫu xe Kia và Mazda giảm đáng kể so với trước đó. Các mức giảm giá xe Kia được thực hiện phổ biến từ 10-20 triệu đồng mỗi xe, một số mẫu xe có mức giảm giá cao nhất đến 32 triệu đồng. Các loại xe Mazda có mức giảm giá bình quân thấp hơn.

Theo thông báo từ Thaco, “đây là giá bán đã giảm theo thuế nhập khẩu linh kiện 0%”. Như vậy, Thaco đã thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ sớm so với lộ trình giảm thuế. Bởi lẽ, nghị định mới về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi hiện vẫn chưa được Chính phủ chính thức ban hành.

Điểm đáng chú ý nữa là ngay sau đợt giảm giá dựa trên thuế nhập khẩu linh kiện 0%, Thaco cũng lập tức áp dụng đợt giảm giá tiếp theo với các mức điều chỉnh thấp hơn một chút. Đây là đợt giảm giá dựa trên thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 5% đối với các loại xe sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh từ 2.0 lít trở xuống có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Ông Bùi Kim Kha, Phó tổng giám đốc Thaco, cho biết “việc xây dựng và công bố chính sách giá mới này chính là giá của nhà sản xuất và là giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi chỉ điều chỉnh khi có sự thay đổi về tỷ giá ngoại tệ hoặc có chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh”.

Trước đó, một nhà sản xuất ôtô trong nước khác là Hyundai Thành Công cũng đã tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ sớm so với lộ trình giảm thuế nhập khẩu linh kiện. Mức giảm giá bán lẻ được Hyundai Thành Công có biên độ giảm từ 20-40 triệu đồng.

undefined - Ảnh 2.

undefined - Ảnh 3.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.