cách diệt ký sinh trùng chăn ga gối đúng cách

0
168

Việc bạn chuyên nghiệp lau chùi đúng chuẩn chăn ga gối đệm everon giúp bảo đảm sức lực có một không hai đối với bọn trẻ và cụ công cụ bà. Để bảo an gia đình khỏi những cảnh hiểm nghèo gây ra bệnh tàng ẩn trong các công việc hằng ngày thực hiện trên chăn ga gối đệm không đúng cách, các bạn hãy thực hiện 1 số biện pháp đi  làm sạch chăn ga gối đệm dễ dàng và đơn giản và cho tác dụng lớn tiếp sau đây.

Chăn ga gối đệm được sử dụng lâu ngày nên trên bề mặt và bên phía trong thường sẽ có ký sinh trùng, bụi bờ ,nấm mốc ẩn núp phía bên trong là căn nguyên gây những dịch bệnh ngoài da và đường hô hấp. vì vậy các mẹ cần 1 số tiểu thủ thuật và làm thường xuyên nhất:

► 2 lần or 1 lần / tuần dành cho ý định làm sạch vỏ gối chăn ga và 1 tháng / lần đối với các loại đệm nằm.

Chăn ga gối dễ giặt bằng tay hoặc sử dụng máy với các chất gột rửa chuyên để dùng như xà bông hay một số loại nước giặt. Riêng độc đáo đối với ruột chăn gối cần được phơi nắng già để hạn chế nấm mốc vi rus ký sinh trùng hàng đầu nên phơi ngoài trời nắng ngày hạ và phơi liên tục từ 12 – 24 h nhé.

⇒ 1 số thủ thuật GIÚP BẠN cạo sạch CHĂN GA GỐI ĐỆM

bất kì một vết bẩn nào khi rơi xuống đệm chúng ta nên lấy ngay một cái khăn trắng trơn để thấm vết bẩn càng gấp càng tốt bởi lẽ vì càng để lâu thì vết bẩn càng khó gột rửa hơn. bạn nên nhăc nhở chỉ được thấm chứ không lau hoặc chà mạnh vết bẩn sẽ phổ thông di chuyển lan ra và sâu hơn bề mặt của đệm.

a.   cách xử lý vết bẩn từ thực phẩm và nước ngọt

rất nhiều tất cả các vết bẩn đồ ăn và nước ngọt đều chắc là cạo sạch bằng 1 muỗng café nước rửa bát với 2 chén nước lọc hòa với nhau. Bạn chà nhẹ hỗn hợp lên vết bẩn lặp đi tái diễn và thấm cho tới khi vết bẩn phai dần và biệt tích. Tiếp nối, các bạn hãy xả sạch bằng cách thoa với nước lã và thấm khô nó.

sau cùng, hãy mang đệm phơi ngoài nắng cho chóng khô.

b.   cách xử lý vết bẩn từ quả dâu tây

thuộc những vết bẩn từ quả dâu tây làm giống những phương pháp 1 trước nhưng hoán đổi tất cả hổn hợp của một muỗng canh giấm trắng và 2/3 ly rượu nấu trắng nhé. kế tiếp để quạt thổi cho tới khi đệm khô cả.

c.   Xử lý vết bẩn bị dơ từ đồ ăn, bơ, dầu rán

ở giai đoạn này, vết bẩn là rất khó giặt sạch nên các bạn hãy rắc một chút bột soda hoặc bột ngô lên vết bẩn dùng máy hút bụi cạo sạch sau 15 phút nhé.Ngay kế tiếp, các bạn hãy xịt dung môi cạo sạch khô (có bán tại các ẩm thực nhé) lên một chiếc khăn sạch trắng thấm cho tới khi chất lỏng được hấp thụ được quan tâm. Hãy tái diễn với dung môi lúc cần thiết nếu vết bẩn chưa sạch.

d. Sáp Nến

Hãy đợi khi sáp nến khô rồi dùng móng tay làm sạch các vết nến phía trên bề mặt chăn ga gối đệm everon. Sau đó áp giấy giữa bàn là và chăn ga vỏ gối kuku đệm dính lại bẩn để phần còn sót lại của sáp ăn vào giấy cho đến khi không nhìn thấy vết dầu còn giữ gìn phía trên bề mặt khi đã cạo hết vẩy nến

e.các loại rượu

rượu nấu trắng dường như tẩy bằng phương pháp giặtthông thường. Rượu đỏ có vẻ Xử lý bằng phương pháp sát muối lên bề mặt chăn ga vỏ gối sofa đệm bị bẩn tiếp theo đó ngâm nước lã. giữ vững sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết cho tới lúc bạn thấy vết rượu đã mờ thì chuyển qua giặt sạch bằng xà phòng như tầm thường.

f. Máu

không nên để vết máu lâu trên chăn ga mà cần ngâm ngay trong nước lạnh (nước vừa ấm sẽ làm máu lấn vào bộ ga vỏ gối giá rẻ). lặp lại các bước cho đến khi sạch. Với vết máu khô,ngâm chăn, ga qua đêm bằng nước lã và muối, Tiếp nối rửa như thường. Hoặc có lẽ thực hiện hỗn hợp oxy già cho vào vết máu khô rồi chờ sủi bọt, Tiếp đến lau sạch vết sủi bọt cho đến lúc vết máu mờ đi.

e.  Tẩy vết trà

Hàn the tuy thế chất cấm trong các loại thực phẩm tuy nhiên trong cảnh huống này, này lại là thứ có lợi. Nếu làm đổ trà đặc lên đệm thì nên dùng một miếng xốp thấm hút đi một phần. tiếp nối, hài hòa 15g hàn the trong 1 lít nước nóng và chà xát mạnh các vết bẩn. Cuối cùng, lấy khăn ướt để chùi rửa cho sạch.

h.  Tẩy vết cafe

Vết cà phê thì độ ngấm và vết bẩn lòi ra rõ ràng hơn. Ngay khi vừa làm đổ cafe ra nệm, hãy dùng giấy chặm để hút sạch phổ quát càng cao. Kế tiếp, rắc chất tẩy quần áo dạng bột lên và để vậy trong ít phút, rốt cục chùi sạch là được.

i.  Tẩy vết sô cô la

Nếu chẳng may đổ sô cô la lỏng lên đệm thì việc ban đầu là hãy để cho nó khô, Sau đó sử dụng dao cạo đi phổ thông càng cao. sau đó, cho một ít nước lau sàn vào bàn chải và chà nhẹ cương vực có vết bẩn, tránh làm lây lan lãnh thổ bao phủ. Tiếp theo, dùng miếng xốp ướt chùi sạch bột giặt. Để khô, chung cuộc phun chất tẩy vết ố lên để làm sáng lại bề mặt đệm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.