Cách nhận biết nấm lim xanh thiên nhiên tốt nhất

0
108

 

Nấm lim xanh là thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, kể cả bệnh ung thư. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nấm lim xanh giả, kém chất lượng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách nhận biết nấm lim xanh thiên nhiên chất lượng tốt.

Nấm lim xanh giả xuất hiện ngày càng nhiều

Hiện nay nấm lim xanh được nhiều người tìm mua và sử dụng do nấm có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên việc làm giả nấm hòng trục lợi của nhiều cá nhân, tổ chức đã bùng lên mạnh mẽ. Do vậy việc phân biệt nấm lim xanh thật và giả cực kỳ quan trọng. Người sử dụng cần thông minh để phân biệt đâu là nấm lim xanh thật và đâu là nấm lim xanh giả.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Có hai cách thức làm giả nấm lim xanh. Thứ nhất là sử dụng nấm linh chi được trồng trong môi trường nhân tạo. Cách làm giả thứ hai là sử dụng những cây nấm linh chi mọc hàng loạt trong rừng nhưng không phải mọc trên thân cây lim xanh đã chết mà mọc trên các thân cây khác.

Dùng nấm lim xanh giả rất nguy hiểm vì nó không những không chữa khỏi bệnh cho người sử dụng mà họ còn có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh khác.

Do vậy phân biệt nam lim xanh thật và giả trước khi mua về sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

>> Xem thêm: Nam Lim Xanh & Kiến thức về công dụng, giá bán, cách sử dụng

Cách nhận biết nấm lim xanh thật chính xác nhất

  • Cách nhận biết nấm lim xanh đầu tiên cần lưu ý là nấm lim xanh thật thường được bán với giá cao. Mỗi một chuyến đi rừng để tìm nấm đều tốn rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của những người thợ sơn tràng nên việc tìm kiếm được những cây nấm rất vất vả.
  • Nấm lim xanh tự nhiên có vẻ ngoài xù xì, xấu xí hơn so với nấm được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Tuy nhiên cách này sẽ không phân biệt được nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh và nấm lim mọc trên cây dại.
  • Nấm lim xanh tiên phước có màu vàng hoặc nâu xám ngả đen. Bề mặt bên trên của cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và còn xuất hiện những chỗ nhỏ li ti do sâu đục.
  • Nấm lim xanh nuôi cấy khi bóp nhẹ có cảm giác mềm và xốp. Nấm lim xanh tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp, chắc chắn.
  • Cuối cùng, để không mua phải nấm lim xanh giả thì người tiêu dùng nên đến mua tại các cơ sở bán nấm lim xanh uy tín, chất lượng. Hiện nay, công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị duy nhất đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ về việc kinh doanh sản phẩm nấm lim xanh. Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước không bày bán tự do trên thị trường mà chỉ bán ở các đại lý ủy quyền trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.