Chia sẻ một số thực phẩm người mắc bệnh gout không nên dùng

0
50

Bệnh gút là một bệnh của rối loạn tái tạo đạm gây ra làm tăng axit uric trong máu. Chúng gây đau đớn cho người bệnh, khó khăn trong việc vận độngđi lạitác động nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày. Chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các loại thực phẩm mà người mắc bệnh gout nên kiêng ăn để cải thiện trường hợp bệnh gout.

>> Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh gout : http://lasen.com.vn/benh-gut-gout-nguyen-nhan-trieu-chung

Thịt

bị gút không nên ăn thịt nhiều đạm

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều biết rằng nguyên nhân gây ra Gout là do tăng axít uríc trong máu khi các chất đạm dư thừa không hấp thụ hoặc bài thải hết được. Chính cho nêncơ chế ăn uống hàng ngày là hết sức quan trọng, bạn không nên nạp quá 150 gr thịt mỗi ngày.

Hàm lượng protein, sắt và một số khoáng chất khác có trong thịt khá cao. Và tuy nhiên, thịt lại có thể dẫn tới bệnh gút bởi thực phẩm nhiều protein thì tỷ lệ hợp chất purin lại cao.

Một số loại thịt mà người bị bệnh gout không nên ăn như thịt bò, thịt gà, gà tây thịt thú rừng,các loại thịt đỏ. Thịt đã qua bào chế, thịt đóng hộp, thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, pepperoni , lạp xưởng cũng có thể dẫn tới căn bệnh này. Không chỉ có vậy, bất kỳ món ăn nào bào chế từ thịt như canh, xúp …cũng đều hiểm nguy không kém.

 Nội tạng động vật

Không chỉ thịt động vật có thể gây ra bệnh gout mà nội tạng động vật như gan, thận, lá lách, óc cũng chính là những nguyên do cần phải rất là lưu ý khi sử dụng. Không trông giống như những căn bệnh khác Gout có mối liên lạc trực tiếp đến chế độ ăn, nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa cơm thậm chí chỉ sau vài giờ bạn đã cảm nhận được cơn đau kéo đến rất nhanh chóng.

 Những loại hải sản

gút không nên ăn hải sản

Các chuyên gia khuyến cáo những người mắc bệnh gout hãy giới hạn hải sản trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt khi bạn đang bị những cơn đau hành hạ. thủy hải sản và thịt giàu purin, hợp chất này khi được hấp thụ vào cơ thể thì tạo ra sản phẩm cuối cùng là các axít uríc. Bạn chỉ nên dùng ở mức tối thiểu thịt và hải sản từ 110g-170g mỗi ngày.

Tuy nhiên trong khi một vài loại thủy sản, hải sản được khuyên rằng không nên sử dụng thì có những loại hoàn toàn không nên dùng cho những người bị gout. Ví dụ điển hình như cá mòi, cá ngừ, cá trồng…là những thức ăn người mắc bệnh gout không nên ăn.

Mặt khác tôm, tôm hùm, lươn, cua, sò và cá hồi có thể dùng không thường xuyên để tránh tình trạng cơ thể thiếu chất kéo đến biến tướng những bệnh lý khác.

 Bia, rượu, thức uống có ga

Bạn cần tránh các đồ uống giải khát có hàm lượng đường fructose cao như nước soda hay như nước giải khát hoa quả đóng lon bởi vì các chất ngọt sẽ tác động thân thể sản sinh thêm uric acid. Trên thực tế cho thấy việc kiểm soát những đồ uống này không còn đơn giản như việc kiểm soát năng lượng ghi trên ngoài bao bì.

bệnh gút không nên uống nước ngọt có ga

Theo các khảo sát, cồn rượu có thể khiến sự bài tiết axit uric trì trệ kéo đến các biểu hiện gout hiểm nguy. Nếu bạn đã bị bệnh gout, nên tránh xa các thức uống có cồn để tránh tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn.

Những thức ăn kể trên là những thực phẩm mà người mắc bệnh gout không nên ănmặc dù vậy trong đời sống hàng ngày thì bạn sẽ không tránh khỏi, bạn cần cân nhắc ăn uống cho thích hợp điều độ để cân bằng không bị thiếu hụt protein cần thiết cho cơ thể và cũng không thừa đạm gây nguy cơ cho bệnh gút.

Rau

Trên thực tế, có một vài loại rau hoa quả trái cây như bí xanh, bắp cải,.. Rất tốt cho người bị bệnh goutmặc dù vậy cần tránh một số loại rau củ chứa hàm lượng purin cao bởi chúng có thể là nguyên do dẫn đến các hiện tượng liên quan tới gout tuy nhiên cũng có một vài rau củ quả bạn cần tránh như măng, nấm, đậu lăng,…. Bạn cần ghi chú hạn chế sử dụng các loại rau chúng tôi kể trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here