Cho con bú sữa mẹ giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

0
141

Nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Y học QIMR Berghofer thành phố Brisbane (Australia), được công bố vào tháng 6/2017. Nhóm dựa trên dữ liệu từ 17 nghiên cứu trước đây, đồng thời xem xét từ hơn 26.000 phụ nữ có con, từng cho con bú. Các nhà nghiên cứu phát hiện trong số này có khoảng 9.000 người mắc ung thư nội mạc tử cung.

Chuyên gia Susan Jordan cho biết, khi phụ nữ cho con bú trong khoảng từ ba đến sáu tháng, nguy cơ mắc ung thư tử cung của họ giảm khoảng 7% so với những phụ nữ không cho con bú sữa mẹ. Còn nếu cho con bú trong khoảng từ 6 đến 9 tháng, nguy cơ mắc bệnh giảm đến 11%. Estrogen kích thích sự phát triển của ung thư bị ức chế trong thời gian cho con bú.

cho-con-bu-sua-me-giam-nguy-co-ung-thu-noi-mac-tu-cung

Nên cho con bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Ảnh: Health.

Các nhà nghiên cứu lưu ý, kết quả này không chứng minh rằng cho con bú sữa mẹ giúp bảo vệ hay chống lại ung thư nội mạc tử cung.

Theo cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, ung thư nội mạc tử cung là bệnh phổ biến thứ tư của phụ nữ ở các nước có thu nhập cao như Mỹ, Canada và Australia.

Trên thế giới, khoảng 40% trẻ em dưới sáu tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn và 23 quốc gia có tỷ lệ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trên 60%. Đây là số liệu thống kê mới nhất của UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Kim Ngân

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.