Chứng bệnh lạ khiến cô gái phải cạo râu hàng ngày suốt 14 năm

0
83

Sau hơn một thập kỷ cố gắng “dọn dẹp” những sợi râu cứng đầu ở trên gương mặt mình, thì giờ đây, Nova Galaxia (26 tuổi) không còn muốn loại bỏ chúng nữa.

Thay vào đó, cô học cách chăm sóc cho bộ râu của mình, tham gia vào chiến dịch tuyên truyền nhằm nâng cao sự tự tin và nhận thức về căn bệnh ung thư.

Được biết, Nova mắc hội chứng PCOS – Hội chứng gây rối loạn trong cơ thể.

Đây là một chứng bệnh khá phổ biến nhưng gây phiền toái cho những người phụ nữ khi họ bị phát triển râu, tóc ở trên gương mặt, rối loạn kinh nguyệt, mụ trứng cá, béo phì và mất cân bằng hooc-môn.

Chứng bệnh lạ khiến cô gái phải cạo râu hàng ngày suốt 14 năm - Ảnh 1.

Nova Galaxia – cô gái mắc chứng rối loạn khiến râu tóc mọc ở trên gương mặt (Ảnh: The Indian Express)

Chia sẻ với tờ Metro, Nova cho biết, cô từng rất thiếu tự tin vì những sự bất thường trong cơ thể của cô: “Trước đây, tôi phải cạo râu mỗi ngày. Nhưng càng ngày, bộ râu càng dày hơn khiến tôi thực sự hoảng loạn.

Khi có một ngày nào đó mà tôi không cạo râu, tôi cảm thấy thực sự tuyệt vọng.

Thời gian đó, tôi không thể để bản thân nhìn thấy những sợi râu mà tôi chán ghét lại mọc khắp ở trên mặt. Vậy nên hàng sáng, trước khi tới trường, tôi lại cố gắng dậy sớm để cạo râu để mình trông bình thường nhất có thể”.

Tuy nhiên, tới năm 2017, Nova quyết định dừng làm điều đó.

Cô tham gia chiến dịch No Shave November để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, đây cũng là khóa học khiến cho cô biết cách yêu thương bộ râu trên gương mặt mình hơn.

Nova cho biết, bằng cách tham gia chiến dịch No Shave November, cô muốn truyền đi thông điệp về việc tự tin vào chính bản thân mình khi chấp nhận tình trạng mọc râu, tóc ở trên gương mặt.

“Hình thể của tôi, sự tự chấp nhận và những thay đổi mà tôi cố gắng thực hiện để nhìn nhận về bộ râu của mình theo chiều hướng tích cực hơn – tất cả những điều đó đã giúp cho tôi thoát khỏi mặc cảm tự ti và trở nên hạnh phúc.

Giờ đây, tôi đã biết cách chăm sóc chúng hơn, bởi, tôi muốn truyền cho những người mắc hội chứng bệnh khiến cho cơ thể trông bất bình thường với giới tính của họ một thông điệp: “Này, tôi chẳng có vấn đề gì với cơ thể của mình hết, và tôi tự tin với nó”.

“Tôi sẽ tiếp tục làm điều này, để chính mình trở nên hạnh phúc hơn và bất cứ ai cũng sẽ trở nên hạnh phúc giống như tôi vậy”, Nova nói.

(Nguồn: The Indian Express)

Tưởng hạ đường huyết ra sức ăn đồ ngọt, mổ ra có khối u: BS cảnh báo căn bệnh nguy hiểm

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.