Cô gái Đà Lạt đau đớn khi nâng mũi để sửa tướng

0
51

“Nếu nói phẫu thuật thẩm mỹ không hề đau là nói dối, với mình đau đến thấu xương”, cô gái 23 tuổi chia sẻ sau 5 tiếng phẫu thuật nâng mũi.

Sở hữu chiếc mũi tẹt, Xuân Duyên lúc nào cũng ao ước một chiếc mũi cao thẳng, phần để gương mặt thêm xinh đẹp, phần khác là để sửa tướng số. Sau khi để dành đủ vốn, tham khảo đủ nơi, cuối cùng cô gái đã chọn một địa điểm làm đẹp ở Sài Gòn để sửa mũi.

Duyên trước và sau khi nâng mũi. Ảnh: L.N

Duyên lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai bọc mô bụng. Ca phẫu thuật diễn ra 5 tiếng. “Dù cả đêm trước khi phẫu thuật, mình thức trắng, lo lắng, hy vọng kết quả tốt đẹp, nhưng đến khi nằm lên bàn mổ rồi mình mới nhận ra rằng quên nghĩ tới chuyện đau”, cô gái chia sẻ.

Duyên còn nhớ mãi khoảng thời gian nằm trên bàn mổ. “Giai đoạn sát trùng, y tá dùng bông vệ sinh bên trong mũi, tít trên tận sống mũi đến mức trào nước mắt. Lúc lấy sụn tai mình được tiêm tê, chỉ nghe tiếng xẹt xẹt, tiếng kéo cắt da thịt ra khỏi tai chứ không thấy đau”, Duyên kể lại.

Với Duyên, giai đoạn tiêm tê là đau đớn nhất. “Mũi kim tiêm đâm vô cảm nhận được là tới xương, đau nhất là mũi tiêm ở cánh mũi. Lúc đó, mình chỉ biết khóc la rồi chờ đợi ngấm thuốc cho hết đau. Đặc biệt là có thể do phẫu thuật lâu quá hoặc có thể do thể trạng của mình mà nửa chừng lại đau. Mình tiếp tục kêu la cầu cứu, bác sĩ phải tiêm tê thêm 2 lần nữa. Lúc đó, mình chỉ muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng đã quá muộn”, cô gái tâm sự.

Duyên cho biết, mũi cô bị gồ nên bác sĩ phải mài, nghe tiếng xẹt xẹt y như mài móng tay. Trong lúc nâng, cô có cảm giác như mũi đang bị vật gì đó đè nặng lên, miệng khó thở. Đặc biệt, khi bác sĩ đút miếng sụn vào mũi thì đau đớn vô cùng. “Mình xui xẻo khi nâng gần xong thì hết tê, nên lúc khâu mũi tới đâu kêu la tới đó. Đến phần khâu tai, tai hết tê là như khâu sống vậy. Y tá vừa xỏ kim vô nghe cái tạch, tiếng kéo chỉ két két. Lúc đó, nước mắt trào ra, khóc òa lên, y tá phải tiêm thêm thuốc tê mới có thể tiếp tục khâu được”, Duyên nói.

Duyên vô cùng đau đơn khi nâng mũi. Ảnh: X.D

Duyên vô cùng đau đớn khi nâng mũi. Ảnh: X.D.

Sau khi nâng mũi hoàn thành, Duyên lại phải đối mặt với quá trình hậu phẫu đầy khó khăn. Cô cho biết, sau phẫu thuật, cô đau tai hơn đau mũi. Đặc biệt, cô không thở được bằng mũi mà phải thở bằng miệng, suốt đêm há miệng, uống nước thì khó.

Quá trình hồi phục sau đó cũng không được suôn sẻ. Lúc còn nẹp, nhìn dáng mũi rất tây nhưng sau khi tháo nẹp mũi dường như biến dạng, đầu mũi to, hếch lên. “Bác sĩ động viên mũi dần dần sẽ gom lại. Hôm sau đi làm lại, mình bịt khẩu trang cả ngày, không dám tháo ra”, cô gái nói

Một tháng sau, Duyên cũng thấy mũi gọn lại nhưng lại bị lệch. Sếp của cô còn trêu nhìn như mũi đàn ông. Bác sĩ sau đó thú nhận do đắp sụn hơi nhiều nên mũi bị lệch và sẽ sửa cho cô. Một lần nữa, Duyên nằm trên bàn mổ để sửa lại mũi. “Nỗi ám ảnh kinh hoàng lại trỗi về, nhưng không còn cách nào khác mình phải đối mặt lần hai. Vẫn nguyên cảm giác đó, vẫn chiếc giường đó, nỗi đau đó, nước mắt đó”, Duyên nói.

6 tuần từ lúc sửa lại mũi, tuy vách ngăn vẫn lộ, nhưng dáng mũi của Duyên đã ổn nhưng không thể biết trước tương lai. Cô gái khuyên phái đẹp cần cân nhắc kỹ khi quyết định dùng “dao kéo”. “Những ai muốn nâng mũi thì nên chuẩn bị tinh thần chịu đau, có thể không đau như bao người khác nhưng cũng có thể đau kinh khủng như mình, và sau khi sửa chưa chắc đã thành công”, cô gái nhắn nhủ.

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cho bạn thế nào?

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cho bạn thế nào

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cho bạn thế nào

Lê Nga

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.