Dấu hiệu của bệnh gút ta thường gặp là gì

0
107

Bệnh gút là một dạng viêm khớp dẫn đến đau đớn, viêm tấy và cứng trong khớp, nó ảnh hưởng tới khớp trong ngón chân cái. Bệnh gout có thể tác động đến bất kể ai. Ở đấng mày râu có nhiều khả năng bị bệnh gút, nhưng chị em phụ nữ càng ngày càng trở nên dễ bị bệnh gout sau mãn kinh.

Những biểu hiện bệnh gout kéo đến

Các hiện tượng bệnh gout là xảy ra đột xuất, thường đánh thức bạn dậy vào trong đêm với cảm giác ngón chân cái của bạn rất đau đớn và bị sưng lên. Đây là hình thức phức tạp của viêm khớp được đặc trưng bởi sự khởi đầu của cơn đau đột xuất và nghiêm trọng. Gout được đặc trưng bởi các cơn đau đột ngột, đau đớn nghiêm trọng, đỏ và dịu nhẹ ở khớp, thường là khớp ở dưới ngón chân cái.

Đau, sưng đỏ ở khớp chân là dấu hiệu của bệnh gútĐau, sưng đỏ ở khớp chân là triệu chứng của bệnh gút

Những dấu hiệu phát triển nhanh trong vài giờ và thường kéo dài từ ba đến 10 ngày. Sau thời gian này cơn đau sẽ trôi qua và khớp nên trở lại bình thường. Các khớp nhỏ ở dưới ngón chân cái là nơi hay bị gút tấn công trước tiên. Các khớp khác có thể bị tác động bao gồm mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay và khuỷu tay. các cơn đau này thường giảm dần trong vài giờ tới vài ngày, có hoặc không dùng thuốc. Hầu hết những người mắc bệnh gút sẽ phải chịu những cơn ho kéo dài trong nhiều năm.

Một số dấu hiệu của bệnh gout bao gồm:

Đau nặng ở một hoặc nhiều khớp đặc bệt là khớp ngón chân sưng trong và quanh khớp bị ảnh hưởng đó là dấu hiệu bệnh gút phát triển nặng, người mắc bệnh có dấu hiệu sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động thân thể.

Xuất hiện các hạt tophi nổi trên các khớp hoặc xung quanh khớp hay ở vành tai. Lâu ngày các khớp có thể bị biến đổi, co cứng khó đi lại hoặc teo cơ. Nhiều người có thể bị mắc bệnh tim mạch, viêm sỏi thậnyếu thận mạn tính. Viêm nhiều khớp ở tay chân có thể đối xứng kèm theo nhiều cục u xuất hiện ở các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân, mắc cá, đầu gối. Nếu bệnh gút không được chữa trị trong thời gian dài, các tinh thể có thể hình thành các cục u dưới da quanh khớp được gọi là Tophi và nếu các tinh thể ứ đọng trong đường tiểu, chúng có thể hình thành sỏi thận.

Bệnh gút có thể chữa trị được và có các cách thức dự phòng có thể được thực hiện để giảm nguy cơ phát triển trường hợp đau đớn nếu như nhận biết các dấu hiệu bệnh gút sớm và điều trị bệnh goút càng sớm càng tốtbệnh gout vẫn là mối quan ngại lớn về sức khoẻ cộng đồng, với số lượng càng ngày càng tăng của những người mắc phải căn bệnh cực kỳ đau đớn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.