Dược liệu nấm lim xanh dùng chữa bệnh gan hiệu quả hiện nay

0
110

Lâu nay nấm lim xanh được biết đến là loại thảo dược từ thiên nhiên có khả năng chữa nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan. Vậy nấm lim xanh điều trị bệnh gan bằng cách nào?

Tìm hiểu về ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh do các tế bào gan đột biến AND gây ra, các tế bào phát triển không kiểm soát được dẫn đến hình thành ác khối u ác tính.

Ung thư gan chia làm hai loại:

– Ung thư tế bào gan nguyên phát: Ung thư tế bào gan nguyên phát (HCC) là hiện tượng ung thư bắt đầu xảy ra từ các tế bào gan. Bệnh chiếm 80% tổng số ca mắc ung thư gan với tỉ lệ mắc ở nam cao gấp hai lần nữ và hay gặp ở người trên 50 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

– Ung thư di căn gan: Khác với ung thư tế bào gan nguyên phát, ung tư di căn gan là hiện tượng ung thư xuất phát từ tế bào của các bộ phận khác rồi lan đến gan.

Một số dấu hiệu của bệnh ung thư gan là:

– Chán ăn

– Sút cân

– Nôn và buồn nôn

– Mệt mỏi

– Da, mắt bị vàng

– Bụng sưng

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan hiệu quả

Bằng việc tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nam lim xanh có chứa các chất như: Triterpenes, Polysaccharide, Peptidoglycan, và Aromatase inhibitor. Các tinh chất này có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, trong nấm lim xanh còn có chứa dược chất Beta và hetero-beta-glucans. Đây là là các chất có vai trò chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố gây ung thư ra ngoài cơ thể…

Trong trường hợp bệnh nhân ung thư gan đang xạ trị hoặc chuyển hóa chất có thể sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan ngay khi được bác sĩ chỉ định cho ăn uống bình thường.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan:

Với bệnh ung thư gan, lấy liều lượng nấm lim xanh là 30g đem sắc với 2 lít nước để lấy 1,5 lít, chia làm 5 lần, uống trong ngày thay nước (Không để qua đêm). Uống liên tục trong thời gian 2-5 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp người bệnh ung thư gan không có khả năng uống đủ 1,5 lít nước trong ngày thì có thể nấu cô đặc còn từ 0,5 – 1 lít, chia đều 5 lần uống trong ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.