Khám phá những cách nhận biết tinh trùng yếu

0
159

Yếu tinh trùng là một trong những trường hợp mà các quý ông hay gặp phải trong thời gian gần đây . Không chỉ không có tỉ lệ thuyên giảm mà tình trạng tinh trùng yếu ngày càng tăng nhanh đáng kể. Vậy làm thế nào để nhận biết yếu tinh trùngchúng ta cùng khám phá một vài cách nhận biết tinh trùng yếu dưới đây.

Phân biệt qua màu sắc của tinh trùng

phân biệt tinh trùng yếu

Với cánh mày râu khỏe khoắn mỗi lần phóng tinh sẽ có số lượng tinh dịch màu trắng đục, ngà ngà và đặc khoảng 2-5ml, đặc keo và bám dính tốt. Sau khoảng 15 phút chúng sẽ hóa lỏng và trong hơn. Trong khi đó, người bị yếu tinh trùng thường xuyên gặp phải vấn đề về màu sắc của tinh trùng. Một số sẽ bị tinh trùng loãng, màu trắng sữa, hay như nước gạo. Lại có không ít người bị tinh trùng yếu với màu sắc vàng, nâu. Đây đều là những màu sắc không tốt, chứng tỏ tinh trùng yếu. Các cánh mày râu cần nắm chắc được cách nhận biết này để tìm hiểu được trường hợp tinh trùng của mình.

>>> tinh trùng yếu nên ăn gì ?

 

Xác định qua tỉ lệ và tốc độ của tinh trùng

tốc độ tinh trùng yếu

Ở người tràn đầy năng lượng, một lần phóng tinh sẽ cho ra 60-80 triệu tinh trùng, trong đó độ di động lớn hơn 75%, mức độ di động nhanh là 25% và bình thường là 30%. Để có thể thấy được cần phải thăm khám và làm tinh dịch đồ. Những ai bị tinh trùng yếu sẽ nhận được câu trả lời của BS nhanh chóng.

Với người tinh trùng yếu tỉ lệ tinh trùng chết và nằm yêu sẽ nhiều hơn 25%, số lượng tinh trùng di chuyển thấp và loại đi lại nhanh ít, giới hạn khả năng mang bầu. Cách kiểm tra và nhận biết này sẽ đưa ra kết quả chính xác là có bị yếu tinh trùng hay không. Nếu nam giới thấy mình có đầy đủ các dấu hiệu bên trên thì nên thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản của mình. Qua đó mới có phương pháp điều trị chính xác và từ lúc này nhất để hạn chế hiện trạng tinh trùng yếu, và sớm được lên chức cha.

Nhận biết qua độ đậm đặc của tinh trùng

nhận biết tinh trùng yếu

Tinh dịch đạt chuẩn sau khi xuất phải có độ keo và dính tốt, sệt, tạo được thành dải sợi. Trong lúc đó, những ai bị tinh trùng yếu sẽ không đạt được điều này. Một là do số lượng tinh trùng có trong tinh dịch ít, hai là do tinh trùng dị tật nên chúng không thể kết dính. Bằng mắt thường mọi người cũng có thể kiểm tra được độ đậm đặc của tinh dịch để biết mình có thông thường hay không.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.