Mách bạn cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh gout tốt

0
115

Nấm lim xanh được biết đến là loại thảo dược có nhiều công dụng bồi bổ cơ thể, đẩy lùi các căn bệnh nan y khó chữa. Trong đó, nấm lim xanh chữa bệnh gout cũng rất hiệu quả và nhiều người đã áp dụng thành công.

Bệnh gout trong xã hội hiện nay

Tỷ lệ số người mắc bệnh gout hiện nay đang ngày càng tăng lên do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong thực tế những người bệnh mắc bệnh gout là do nguyên nhân như nồng độ acid uric trong máu tăng quá cao. Acid uric là một sản phẩm phụ tạo ra do sự thoái giáng của purin, các loại thịt, cá và gia cầm có chứa nhiều chất purin.

Khi chất acid uric trong máu tăng lên, tích lũy dần dần và lắng đọng thành những tinh thể sắc nhọn hình kim tại các khớp hoặc các bao quanh khớp gây ra triệu chứng đau đớn, viêm sưng khớp cho người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Thực tế trong số những bệnh nhận bị gout thì một số bệnh nhân sẽ tiến triển đến viêm khớp mạn tính, thường có sự thay đổi màu do lắng đọng các tinh thể dưới da cọi là sạn urat.

Bệnh gout không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà chất lượng cuộc sống cũng bị giảm sút. Để điều tri bệnh gout hiệu quả, nhiều người đã lựa chọn nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Cơ chế nấm lim xanh chữa bệnh gout

Nam lim Xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên, thuộc dòng họ nấm Lim. Tên khoa học của nấm lim xanh là Polyporum lucidus hay Ganoderma Lucidum. Loài nấm này chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết ở trong rừng nguyên sinh- nơi ít chịu tác động của con người như Tây Nguyên, Trường Sơn, Nam Lào.

Thực nghiệm lâm sàng cho thấy với những hoạt chất trong cây nấm lim xanh giúp cho người bệnh có khả năng chữa bệnh gout rất tốt thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể.

Những bệnh nhân bị gout để phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả của nấm lim xanh phải kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh.

Sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Bệnh nhân gout kiên trì uống nước sắc từ nấm lim theo phương pháp cổ truyền đều có thể tự khỏi sau thời gian sáu tháng. Đặc biệt, nấm lim đã qua chế biến và cách sắc nấm lim xanh hiệu quả chữa bệnh gout cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Đối với những sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến, người sử dụng lấy 20g nấm lim xanh đem nấu với 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho tới khi còn 1,5 lít. Người bệnh chia làm 5 lần uống thay cho nước và không để quá 24 giờ, không để qua ngày.

Những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc tiêu hóa kém, trong 3 này đầu nên bắt đầu sử dụng nấm với một lượng nhỏ từ 5 – 10g. Khi cơ thể từ từ thích nghi mới dùng đúng liều lượng theo quy định để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.