Những lý do phổ thông gây nên bệnh gút

0
199

Bây giờ, số lượng người Việt bị bệnh gút ngày càng tăng lên nhanh, nếu như ngày trước chúng ta thường nói đây là bệnh nhà giàu. Nhưng với tình hình bây giờ, cả những người gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng bị. Bệnh gout gây nên nhiều biến tướng kinh hoàng cho cơ thể nếu không điều trị ngay từ lúc này. Vậy, căn nguyên bị bệnh gout là gì?

Chưa bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể

Thiếu nước là một trong những tác nhân khiếu axi uric cô đặc lại và gây ra bệnh gout

Nước chiếm đến 75% thân thể mỗi người, duy trì mọi hoạt động cũng như thúc đẩy tiến trình trao đổi chất. Không chỉ thế, thiếu nước còn là một trong những lý do chính dẫn đến bệnh gout. Bởi lẽ, với những ai hay làm việc nặng, ra nhiều mồ hôi mà không nạp đủ nước làm cho acid uric bị tàng trữ trong máu mà đáng lẽ nó phải được làm loãng và đào thải ra bên ngoài cơ thể. Chính vậy cho nên, với những ai thường xuyên tiết mồ hôi lại không chịu uống nước thì khả năng rất cao sẽ bị bệnh gout.

Sử dụng nhiều thực phẩm có chưa axit uric

Ngày trước chúng ta thường nói gout là căn bệnh của nhà giàu vì đa số những gia đình có môi trường kinh tế, thường ăn nhiều đồ ăn bổ ích chứa nhiều chất đạm kéo đến thừa chất mới bị bệnh gout. Đây cũng là một trong những căn nguyên chính dẫn tới bệnh này. Với những ai thường xuyên sở dụng các món ăn giàu đạm hay có khả năng làm tăng axit uric trong thân thể như canh măng, măng xào, canh nấm, cá cơm khô….

Dùng thuốc vô tội vạ không hợp lý

Bệnh gout gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho người bị bệnh

Người Việt thường có thói quen tự mua thuốc và chữa trị bệnh cho mình, không những thuốc bổ mà cả các loại thuốc bệnh cũng bị sử dụng vô tội vạ như vậy. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh gút mà không phải ai cũng biết. Thực tế đã chứng minh, việc tự tiện sử dụng thuốc khiến lượng chất axít uríc đọng lại trong thân thể ngày càng nhiều và gây ra bệnh gút.

Hay nhịn tiểu

Không ít người có lối sống nhịn tiểu do sợ nhà vệ sinh bẩn, ngại đi xa hay do bận rộn. không chỉ tác động tới sự hoạt động của thận, nhịn tiểu còn làm cho axi uric có khả năng đọng lại thêm trong cơ thểgây ra bệnh gút không tốt cho tình hình sức khỏe. Với những căn nguyên trên, phần nào quý vị đã biết được bệnh gout từ đâu mà có để có thể tìm được cách khắc phục và hạn chế. Hãy bảo vệ bản thângiữ gìn tình trạng sức khỏe ngay từ hôm nay, và có thể ngăn ngừa được những lí do dẫn đến bệnh gút kể trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.