Những nguyên nhân loãng tinh trùng ở nam giới

0
259

Trong thời gian gần đây không chỉ bị yếu sinh lí, rất nhiều phái mạnh hiện đại còn bị trường hợp loãng tinh trùng. Con số người  vấn đề về tình trạng sức khỏe sinh sản càng ngày càng có dấu hiệu tăng trưởng. Vậy, có những nguyên nhân loãng tinh trùng nào ?mọi người cùng tìm hiểu xem qua bài viết nhé nhé.

Loãng tinh trùng do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo

Thành tố chính của tinh trùng là protein, để có thể sản sinh ra chúngthân thể phải thu nạp protein ở khắp các bộ phận khác, và khi không được sử dụng, tinh trùng lại được hấp thu ngược trở lại. Trung bình mỗi lần xuất tinhcánh mày râu sẽ cho ra ngoài hàng triệu tinh trùng. Chính vì thế, nếu chế độ ăn uống không đảm bảo và đủ dưỡng chấtcó khả năng cao là tinh trùng loãng và kém chất lượng.

Kẽm là chất tốt cho chất lượng tinh trùng

Nhiệm vụ của tinh hoàn không hoàn thành được tốt

Tinh trùng được sinh sản ra từ tinh hoàn của người quý ông. Khi phóng tinh, chúng được đi ra ngoài cùng với tinh dịch và bơi tới trứng của bạn đời. Nhưng tuy nhiên, vì loãng tinh trùng nên khả năng có thai bị giảm đáng kể. Một trong những căn nguyên của tình trạng này chính là do chức năng hoạt động của tinh hoàn gặp vấn đề, nên lượng tinh trùng được sinh ra không thực hiện ham muốn của nam giới. Ngoài các triệu chứng bệnh lý, còn có thể do tinh hoàn bị bó buộc chặt trong quần áo và bị đè nén nên cũng làm giảm khả năng hoạt động một cách đáng kể.

Tinh trùng loãng  “yêu” nhiều lần

Nghe thì không liên quan cho lắm, nhưng thực ra quan hệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Với đàn ông sinh hoạt điều độ, tần suất đảm bảo thì lượng tinh trùng có trong tinh dịch sẽ có thời gian để sản xuất. Và ngược lại, với những ai làm dụng quan hệ, quá nhiều lần trong ngày sẽ dẫn tới tinh hoàn không kịp sinh tinh trùng cho mỗi lần xuất và lẽ đương nhiên trường hợp tinh trùng loãng sẽ xảy ra.

Loãng tinh trùng do dùng chất kích thích

Kẻ thù số một của tinh trùng là thuốc lá, các thức uống có cồn và các chất kích thích khác. Chúng có thể giết chết tinh trùng ngay từ khi chưa phóng tinh, và còn ở trong thân thể người cánh mày râu. Sử dụng các chất kể trên sẽ khiến tinh trùng chết một phần đáng kể, dẫn tới hiện trạng tinh trùng loãngđe dọa sức khỏe sinh sản, khả năng làm bố của cánh mày râu.

Đừng để những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Xem thêm loãng tinh trùng nên ăn gì ở đây nhé.

>>> Xem thêm thông tin ở đâyhttp://lasen.com.vn/tinh-trung-loang-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-ho-tro-chua-tri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.