Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi thpt Quốc gia 2018 như thế nào?

0
107

Bộ Giáo Dục đã thông báo đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi trung học phổ thông QG 2018. Dựa vào đó, các thí sinh có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có định hướng luyện tập môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các khả năng từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến ứng dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc sĩ tử phải có hướng ôn tập khái quát mới có thể làm tốt phần này.

giải pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các thầy giáo luyện thi cho biết, học sinh muốn đạt điểm trên 7, cần phân dạng thời gian luyện thi khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Liên kết với các giải pháp học tập hiện đại như thi thử 2018 và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để bãi bỏ phương án trả lời TNKQ sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

Để có phương hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm kiếm các loại sách luyện thi THPT Quốc gia hoặc phương pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn ôn tập trắc nghiệm trung học phổ thông năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo định hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Quyển sách – được viết theo định hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Ngoài ra khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là cuốn sách được đánh giá là tài liệu hữu ích với phương pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải tiến điểm số trong giai đoạn nước rút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.