Sau một khoảng thời gian mua, ở, thuê mướn, đa số người có nhu yếu bán

0
106

Sau một thời gian mua, ở, cho thuê, nhiều người có nhu yếu bán lại nhà ở nhưng không dễ giao dịch thành công bởi thị trường tiếp tục có Dự Án BĐS mới với lượng chung cư tung ra nhiều…

Nhận định trên được cả người có nhu cầu bán nhà đất và bên trung gian (môi giới) BĐS Nhà Đất tại Hà Nội thừa nhận.

Đủ kiểu góp vốn đầu tư căn hộ

là một trong hai thị trường Bất Động Sản Nhà Đất độ HOT nhất cả nước nên Hà Nội là mảnh đất nền màu mỡ của dân đầu tư. Nhiều khách hàng mua căn hộ trung và hạng sang để dịch vụ cho thuê với hy vọng tăng giá, tuy nhiên, từ vài năm nay đều vỡ mộng.

Một chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư cao cấp 90m2 thuộc tầng trên cao của một căn hộ chung cư cao cấp cao cấp trong Khu đô thị sang trọng ở Q TX Thanh Xuân vừa đăng tin chào bán dù đang cho khách Japan thuê rất được giá. Nữ gia chủ còn cho biết thêm chuẩn bị “phá hợp đồng”, “đền tiền hợp đồng” cho khách đang thuê căn hộ chung cư, miễn là bán được căn hộ chung cư này nhanh chóng.

điều tra Theo luồng thông tin có sẵn, chung cư khó bán một phần do khách đến xem nhà phải lựa thời khắc khi khách thuê mướn người Nhật vắng nhà, lúc đó chủ chung cư sẽ “nhờ” người giúp việc của bên thuê mở cửa cho khách vào xem căn hộ cao cấp.

trong thực tế cũng cho thấy, nhiều chủ đầu tư dự án đang thuê mướn chung cư chuyển sang bán đứt gặp nhiều khó khăn. Khách muốn xem nhà đã ít, người đang thuê căn hộ cũng bực bội vì bị làm phiền. Anna, một giáo viên người ngoại quốc cho biết, cô ký hợp đồng thuê căn hộ chung cư hơn 70m2 tại căn hộ chung cư cao cấp trên Đường Minh Khai (Hà Nội) và cũng đã thanh toán tiền thuê nhà đến hết tháng 12/2017 nhưng chủ căn hộ cao cấp tiếp tục “nhờ” cô cho khách vào xem nhà ở để bán.

căn hộ chung cư Anna thuê thuộc dự án Bất Động Sản tầm trung nhưng giá mướn cũng khá cao, 11 triệu/tháng, tuy vậy điều khiến vị khách quốc tế này sẽ không hài lòng là chủ chung cư đòi cắt hợp đồng dù khách mới đến ở vài tháng.

“Mỗi lần dọn, chuyển nhà rất mệt. Tôi nói với chủ nhà là cần thông báo trước 1 tháng như hợp đồng đã ký kết, để tôi có thể tìm nơi ở khác. Nhưng chủ nhà bảo “không”, họ cần bán nhà ngay và họ sẽ hoàn trả tiền thuê nhà mà mình đã trả trước. Họ bảo tôi có thể ở lại căn hộ cao cấp trong thời điểm họ chưa chính thức bán nhà đất, nhưng tôi phải chính sách mở cửa khi có khách tới xem để mua căn hộ của họ”, Anna bức xúc nói.

Vị khách quốc tế cho biết thêm, tiếp sau đó vì thấy quá phiền toái, cô đã phải lập tức nghỉ việc vài ngày để đi tìm nhà thuê mới, rời khỏi căn hộ chung cư mà cô đã trả trước tiền thuê nhà tới tháng 12 sau khi ở được vài tháng, trong khi hợp đồng ký là một năm.

"Sự bất đồng ngôn ngữ khiến tôi không có khả năng tranh luận với chủ nhà. Bạn tôi bảo gọi cảnh sát đến xử lý, nhưng tôi không hề mong muốn mất thời khắc, nên chấp nhận chuyển gấp khỏi căn hộ cao cấp, họ mới trả tôi mấy tháng tiền thuê nhà mình đã trả trước đây, khoản tiền cọc tôi sẽ nhận khi chuyển giao căn hộ chung cư cho chủ nhà”, Anna cho hay và nhận xét: “Thật không có khả năng tin được. có vẻ họ (chủ căn hộ chung cư cao cấp cho thuê) chỉ cho thuê nhà trong thời gian trống chưa bán tốt chung cư, chứ không còn ý định dịch vụ cho thuê lâu dài như khi làm hợp đồng thuê nhà và nhận tiền của tôi. cảm xúc như bị lừa.”

 

Nhiều người đầu tư chấp nhận dịch vụ thuê mướn căn hộ trong thời gian chờ

khách mua về để lấp chỗ trống. Ảnh minh họa

thuê mướn vì chưa bán được

Trong vai người có nhu cầu mua căn hộ, P. Báo GD&TĐ tiếp cận được chủ của 2 chung cư sang trọng thuộc một khu căn hộ chung cư cao cấp cao cấp ở quận TX Thanh Xuân. Vị gia chủ lớn tuổi cho biết thêm, với các căn hộ đầu tư để dịch vụ cho thuê, nếu muốn bán mà gặp khó thì lại tiếp tục cho mướn. Vị đó cũng thừa nhận, dù căn hộ cao cấp ở đây dịch vụ thuê mướn với giá không thấp chút nào nhưng nếu góp vốn đầu tư nhà ở rồi cho thuê như vậy thì không hiệu quả kinh tế mà chỉ là một cách giữ tiền, giữ gia tài.

Một căn hộ chung cư cao cấp đẹp, thiết kế thoáng sáng, đã trang bị nội thất bên trong cơ bản, diện tích quy hoạnh 96m2 cũng trong khu căn hộ chung cư nói trên hiện đang được chào bán với giá 4,6 tỷ, có thương lượng. ngoài ra, chủ căn hộ cho biết sẵn sàng bán theo giá thị phần nếu gặp khách hàng thiện chí, trường hợp không tìm được khách thì lại sắm mới nội thất bên trong và cho khách nước ngoài thuê.

Bên trung gian giới thiệu mua – bán căn hộ nhắc đến ở trên cho biết: “Giá thuê không dưới 14 – 15 triệu đồng/tháng/căn hộ có diện tích quy hoạnh và thiết kế đẹp như vậy. Nếu có đủ đồ, khách chỉ việc xách vali vào sinh sống thì khoảng 16 – 17 triệu đồng/tháng. tuy nhiên, cũng phải gặp khách mới chốt giá tốt đó. cho mướn cũng khả quan và dễ hơn nhiều đối với bán căn hộ chung cư cao cấp dù có cắt lỗ 400- 500 triệu đồng, vào thời khắc này”.

Ngay khi gặp được khách “kỹ tính” tìm mua căn hộ cao cấp trong KĐT bậc nhât Q Thanh Xuân, môi giới có số điện thoại 0982… liền mau mắn tìm gấp loại căn hộ chung cư cao cấp khách đề xuất kiến nghị. Chỉ sau vài tiếng, khoảng mươi căn hộ cao cấp vào hàng “đẹp nhất” dự án mà theo mô tả của môi giới là có những phòng ngủ, phòng tiếp khách đều có cửa sổ “đón ánh nắng tự nhiên”, hướng đẹp, tầng đẹp… được giới thiệu với khách.

Ông Nguyễn Hùng, một chủ đầu tư dự án ở Minh Khai, Thành Phố Hà Nội hiện là chủ nắm giữ của hai căn hộ cao cấp khá đẹp, diện tích quy hoạnh đều trên dưới 100m2 Nằm ở phía trong khu căn hộ chung cư nổi tiếng trong nội thành của thành phố Hà Nội vẫn đang dùng dằng giữa việc bán hay thuê mướn dù đã đăng tin rao bán trên mạng và nhờ cả môi giới bán nhà giúp.

Ông Hùng kể, sau vài lần chạy tức tốc 10km từ ngôi nhà đang ở đến khu nhà, ông rất bực bội nói thẳng với vị khách xem nhà chê giá không hề thấp, căn hộ phải sửa chữa nhiều: “Tôi chỉ rao bán nhà đất thêm một thời gian ngắn nữa. Mấy hôm nữa tôi đi xem đồ nội thất, sắm vào ít đồ bình thường thôi cũng luôn tồn tại thể cho khách Nhật, Hàn thuê với giá cao. Đúng là giá căn hộ cao cấp theo thị phần thì đã lỗ so với mua từ nhà đầu tư vài trăm triệu đồng, nhưng tôi cũng không cần tiền gấp để mà cần phải bán tháo, bán rẻ”.

Phía trung gian đưa khách đến xem nhà ở của ông Hùng cho biết, liên tiếp có các căn hộ chung cư cao cấp được mua, ở, cho mướn một thời gian sau đó muốn bán lại, tuy nhiên rất khó thanh toán giao dịch thành công, bởi căn hộ chung cư cao cấp mới vẫn tiếp tục mọc lên nhanh chóng với lượng căn hộ chung cư không nhỏ. Nhìn chung những căn hộ được mua từ chủ đầu tư rồi bán lại cả ở địa chỉ căn hộ chung cư mới và căn hộ chung cư đã qua sử dụng đều rất khó có thanh toán giao dịch thành công xuất sắc.

Nhìn tất cả thị phần trong các tháng vừa qua thì BĐS vẫn có sức hút lớn với các chủ đầu tư của dự án mới (cả trong và ngoài nước). Theo một báo cáo giải trình công bố mới gần đây, chỉ trong quý 3, đã có 1.200 Công Ty BĐS Nhà Đất được thành lập và đi vào hoạt động mớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.