Sữa chua uống men sống giúp hạn chế cảm cúm thế nào

0
70

Theo định nghĩa của FAO/WHO, chế phẩm sinh học Probiotic là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. Số lượng lợi khuẩn trong cơ thế cao gấp 10 lần tế bào.

Nhiều nghiên cứu khẳng định, lợi khuẩn giúp chữa trị chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, lợi khuẩn cũng đã được chứng minh công dụng với các loại virus, như virus cúm, rotavirus, herpes… Một nghiên cứu ở New Delhi thực hiện trên 100 trẻ từ 2 đến 5 tuổi được bố sung lợi khuẩn L. acidophilus trong 6 tháng. Kết quả cho thấy những trẻ này ít bị cảm lạnh, cúm, tiêu chảy và sốt hơn nhóm thông thường.

Hội Nhi Khoa Nhật Bản gần đây cũng cho thấy việc bổ sung Probiotic mỗi ngày hai lần có thể làm giảm nguy cơ bị sốt, ho, sổ mũi và phải nghỉ học ở trẻ em từ 8-13 tuổi. Bên cạnh đó, ngoài các tác dụng tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus, Probiotics cũng được chứng minh rằng có hiệu quả làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc triệu chứng dị ứng theo mùa ở trẻ em.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.