Tác hại của tình trạng xuất tinh sớm đối với nam giới

0
135

Xuất tinh sớm là một hiện tượng xảy ra phổ biến ở nam giới. Đây là một vấn đề mang tính nhạy cảm khiến cho đa số nam giới không khỏi bối rối, lo lắng. Đó là hiện tượng sinh lý bình thường hay thực sự là bệnh lý. Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không? đó là câu hỏi được khá nhiều nam giới quan tâm và tìm hiểu.

Có thể nói, xuất tinh sớm là vấn đề được đông đảo cánh mày râu quan tâm, bởi trong quá trình quan hệ, họ thực sự không làm chủ được thời gian xuất tinh của mình, khiến cho lượng tinh trùng ra quá sớm. Bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra như thủ dâm, bao quy dầu, viêm tuyến tiền liệt, tâm lý, sử dụng các chất kích thích…

Nhiều nam giới vẫn luôn thắc mắc, liệu rằng chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Để giải đáp những thắc mắc ấy, sau đây, tôi xin đưa ra một số ảnh hưởng của chứng xuất tinh sớm:

1. Ảnh hưởng đến tâm lý cả nam giới và nữ giới

Trong xã hội, nam giới luôn là người giữ thế chủ động, thể hiện rõ bản lĩnh của người đàn ông trước người phụ nữ của mình. Cũng vì lẽ đó, nam giới bao giờ cũng rất tự tin, chứng tỏ bản thân trước phái yếu. Tuy nhiên, trong quan hệ chăn gối thì không hoàn toàn như vậy. Một khi nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, họ sẽ vô cùng mặc cảm, tự ti, không muốn đối diện với phụ nữ, người bạn tình của mình. Với tâm lý như thế, họ sẽ không thể tập trung vào công việc được.

Chứng xuất tinh sớm ảnh hưởng không chỉ ở nam giới mà còn ở cả phụ nữ. Khi chồng hay bạn tình gặp phải vấn đề xuất tinh sớm, phụ nữ cũng sẽ bị rơi vào tình trạng khủng hoảng bởi họ không được thỏa mãn khi quan hệ, cảm thấy hụt hẫng, buồn tủi, lâu dần sẽ lãnh cảm.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tinh thần lo lắng, bất an dẫn đến sức khỏe không được đảm bảo. Đồng thời, xuất tinh sớm sẽ khiến nam giới vô cùng mệt mỏi khi quan hệ, không còn ham muốn quan hệ tình dục nữa. Ngoài ra, xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hiện tại của nam giới, kéo theo các bệnh khác nếu không điều trị kịp thời như rối loạn cương dương, liệt dương, ảnh hưởng đến chức năng tình dục….

3. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chứng xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nó không chỉ là nỗi lo lắng của nam giới mà còn là mối bận tâm của phụ nữ, bởi xuất tinh sớm sẽ làm giảm khả năng thụ thai và nhiều biến chứng khác, rất dễ gây hiếm muộn nếu không điều trị kịp thời. Rất nhiều nam giới, tình trạng nhạy cảm quá mức, khi quan hệ đôi khi chỉ nhìn thấy phụ nữ đã có thể xuất tinh. Do đó, khả năng thụ thai ngoài tầm kiểm soát, khó đạt được mục đích mong muốn, làm tăng khả năng vô sinh, hiếm muộn.

4. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Khi nam giới mắc chứng xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Bởi bản thân họ không thể khiến cho nữ giới thỏa mãn được, do đó, người phụ nữ sẽ rất dễ khó chịu, cáu gắt. Tuy nhiên, tâm lý phụ nữ thường âm thầm chịu đựng, không nói ra, lâu dần dẫn đến tình trạng lãnh cảm, không còn ham muốn quan hệ nữa. Điều đó, cho thấy hạnh phúc gia đình đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ bởi cuộc sống chăn gối không đạt được khoái cảm. Đặc biệt, với những gia đình vẫn chưa có em bé, thì vấn đề này càng khiến cho nhiều người phải lo lắng, bất an, bởi khả năng thụ thai là rất thấp.

Trên đây là những ảnh hưởng của chứng xuất tinh sớm. Để hạn chế tình trạng này, mang lại hạnh phúc cho gia đình mình, cánh mày râu nên phương pháp chữa trị kịp thời. Các chị em phụ nữ cũng nên chia sẻ nỗi lo cho chồng, quan tâm chăm sóc, để chồng bớt mặc cảm, tự tin chữa trị bệnh, tránh khả năng vô sinh, hiếm muộn.

Tham khảo

https://alipasplatinum.com.vn/tin-tuc/xuat-tinh-som-nguyen-nhan-va-cach-chua-benh-xuat-tinh-som-c11a237.html

https://alipasplatinum.com.vn/tin-tuc/dieu-tri-chung-xuat-tinh-som-o-nam-gioi-c11a66.html

https://alipasplatinum.com.vn/suc-khoe-sinh-ly/nguyen-nhan-xuat-tinh-som-c13a1584.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.