Trứng không phải ‘kẻ thù’ của người bệnh tiểu đường

0
112

Hãng thông tấn quốc gia ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn đa dạng trứng không khiến cho tăng cholesterol, đường huyết hoặc mức đường ở các người mắc bệnh tiểu đường.

>> Bonidiabet – tương trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng công nghệ Canada

Trứng sẽ không còn bị cái ra khỏi menu dành cho các bệnh nhân này.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, để tiến hành nghiên cứu trên, nhóm nhà kỹ thuật tại Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường thành 2 nhóm: 1 nhóm mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia với mức tiêu thụ thấp (khoảng 2 quả mỗi tuần).

Họ theo dõi các bệnh nhân này trong suốt 12 tháng, trong ấy mang 3 tháng ăn theo chế độ kiêng nhưng không thay đổi lượng trứng được hấp thụ.

Kết quả cho thấy không mang sự dị biệt đáng đề cập giữa hai nhóm bệnh nhân này trên những chỉ số cholesterol “xấu”, lượng đường trong máu và huyết áp. Hơn nữa, việc tiêu thụ trứng khác nhau cũng không tương tác tới cân nặng cơ thể.

Tác giả Nick Fuller nhấn mạnh công trình nghiên cứu lần này đã củng cố thêm kết quả những nghiên cứu trước đây rằng trứng với siêu đa dạng lợi ích, từ nguồn protein cho tới vi chất dinh dưỡng tốt cho mắt, tim và mạch máu.

Nhà nghiên cứu nội tiết học Maria Ida Maiorino tại Đại học Campania (Nam Italy) nhận xét nghiên cứu này đặc trưng thú vị đối với những cùng đồng người Bắc Âu quen tiêu thụ một lượng to trứng cho bữa ăn sáng. Kết quả này đối chọi hoàn toàn những kết luận bệnh học trước đây từng khẳng định sở hữu mối shop giữa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Trong lúc đó, chuyên gia Hiệp hội Bệnh tiểu đường Italy (Sid) khuyên các bệnh nhân mắc tiểu bệnh tiểu đường nên ăn trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào, hoặc thậm chí chiên bằng dầu ô liu nguyên chất để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

>> Chữa tiểu đường bằng Bonidiabet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.