Viêm lộ tuyến chữa mất nhiều thời gian không

0
122

Hỏi: Tôi đã lập gia đình và có một con trai 8 tuổi. Hiện nay tôi đang có nhu cầu sinh thêm một con nhưng gần đây tôi phát hiện ra vùng kín của mình luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu, khí hư ra rất nhiều, màu xanh, loãng, bọt, mùi rất hôi. Mỗi khi quan hệ tình dục xong, tôi thường bị xuất huyết. Điều này khiến tôi cảm thấy lo lắng cho nên đã quyết định đi khám phụ khoa. Sau khi khám xong, kết quả là tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm. Các bác sĩ ở đây cho biết là tôi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng và cần chữa trị gấp. Thế nhưng lại không cho tôi biết là phải mất bao lâu thời gian chữa trị thì bệnh sẽ khỏi cho nên tôi vẫn còn cảm thấy rất băn khoăn. Xin các bác sĩ cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng mất bao nhiêu thời gian để chữa khỏi? Tôi xin cảm ơn!

N.H.N (nganguyen…[email protected] .com)

Trả lời:

Bạn H.N thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay bạn đang có biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng (2cm) và đang muốn thắc mắc về thời gian chữa trị bao lâu sẽ khỏi. Trước câu hỏi này các bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phổ biến ở nhiều phụ nữ. Bệnh nếu để kéo dài lâu sẽ gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ. Nguy hiểm hơn cả nó có thể làm giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng được chia thành 3 mức độ: mức độ nhẹ, mức độ trung bình và mức độ nặng. Như trường hợp của bạn, lộ tuyến rộng 2cm được xếp vào mức độ nặng và cần mất nhiều thời gian để chữa trị. Thời gian cụ thể là bao lâu thì chỉ có bác sĩ khám và điều trị trực tiếp cho bạn mới có câu trả lời chính xác được.

Bạn có thể hình dung như sau: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng muốn điều trị cho hiệu quả việc đầu tiên cần làm là điều trị viêm nhiễm ổn định. Sau khi tình trạng viêm đã hết, các bác sĩ sẽ tiến hành đốt điện diệt tuyến. Thời gian điều trị nhanh hay lâu, dài hay ngắn cũng còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng, sức khỏe của bạn, mức độ viêm nhiễm, sự hợp tác kiên trì của bạn trong suốt quá trình điều trị.Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng dù thời gian điều trị là bao lâu đi chăng nữa bạn cũng nên kiên trì và tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra.

Và để có kết quả điều trị nhanh, hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, nơi đảm bảo được trình độ chuyên môn của y bác sĩ, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, môi trường y tế cũng phải được vô trùng cẩn thận.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.