Xông hơi sau sinh có tác dụng gì ?

0
111

Đối với chị em phụ nữ, mỗi khi sinh nở là một lần thập tử nhất sinh vô cùng nguy hiểm nhưng khi sinh xong được nó thì hạnh phúc sẽ rất to lớn. Để hoàn thành tốt việc này, việc chuẩn bị kĩ lưỡng trước và sau khi đẻ là vô cùng cần thiết.

>>> lều xông hơi giá rẻ

>>> http://baonhien.vn/giam-can-nhanh-hieu-qua-voi-muoi-xong-hoi/

Tại sao chị em cần phải xông hơi khi vừa mới sinh?

Từ xưa đến nay, mọi người đã được nói rằng xông hơi sau sinh là một vấn đề làm vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của người mới sinh xong. Tại sao lại như vậy?
Như chúng ta đã biết, sinh nở là một quá trình nguy hiểm và mỗi lần sinh thì người phụ nữ phải tổn hao không ít sức lực và sinh khí. Nếu không kịp thời có những cách thức nhằm lấy lại sức khỏe hợp lí thì sẽ đem lại nguy hiểm cho sức khỏe của 2 mẹ con. Chính vì vậy nên từ xa xưa, ông bà ta đã biết cách xông hơi sau khi sinh để giúp chị em lấy lại sinh khí và việc đó vẫn còn được để lại và áp dụng qua ngàn năm nay.

Ngoài ra, khi vừa mới sinh xong thì người mẹ phải hạn chế việc tắm gội vì vậy nên xông hơi hoàn toàn là một bí quyết hữu hiệu để làm sạch cơ thể, đặc biệt là vùng kín, ngoài ra thì nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể còn đang cực kỳ yếu ớt của người phụ nữ vào thời điểm này.

Sau khi sinh thì khi nào được xông hơi?

Bình thường, người mẹ có thể áp dụng xông hơi từ khoảng 3 – 4 ngày sau khi vừa mới sinh xong. Đối với những ca sinh mổ, thì nên chỉ áp dụng từ sau 1 – 2 tuần. Mặc dù vậy, nếu sức khỏe tốt thì áp dụng sớm nếu sức khỏe kém thì áp dụng trễ.

BÍ quyết xông hơi cực hay sau khi sinh

– Một vài nguyên liệu dân gian thường nhật : như lá ổi ,lá vằng, cây mâm xôi ,hà thủ ô … Các nguyên liệu này là bài thuốc dân gian dùng nhiều loại lá để xông cho mẹ mới sinh của người kinh lưu truyền . Các mẹ sử dụng những loại lá trên thì phải rửa sạch , mang đi đun sôi rồi thâm vào một ít muối vào và bắt đầu xông hơi sau sinh . Nếu các chị em còn yếu thì hạn chế xông lâu mà chỉ nên áp dụng 5 -10 phút, còn các mẹ khỏe có thể làm 20 -30 phút . Để xông lâu hơn thì chị em cần phải chuẩn bị lò để hơi nóng được giữ lâu của nồi nước xông và một căn phòng có chõng tre nằm trên để thư giản và thay đổi tư thế. . Nếu các chị em sinh mổ các mẹ không được duy trì tư thế nằm ngửa quá lâu nhé ví lúc này vết mổ vẫn chưa lành hẳn nên sẽ rất nguy hiểm . Lời khuyên là các mẹ nên xông hơ toàn thân kể cả vùng kín nếu nhiệt độ quá nóng các mẹ có thể dùng khăn mềm để phủ lên giường trước khi nằm xông hơ . Một yêu cầu bắt buộc là các chị em phải chọn phòng thoáng khí và không có gió lùa .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.