Australian Open: Djokovic thắng nhàn, tay vợt người Hàn Quốc loại A.Zverev

0
45

Djokovic ở trận đấu trước đã thực hiện màn lội ngược dòng để hạ G.Monfils 3-1 và giành quyền vào vòng ba gặp A.Ramos, tay vợt hạng 22 ATP và là hạt giống số 21 của giải. Mặc dù thứ hạng hiện tại của Djokovic và Ramos không nhiều, nhưng đẳng cấp thì khác hẳn. Tay vợt người Serbia thi đấu chắc chắn để qua đó giành chiến thắng chỉ sau ba set.

Tại trận đấu của vòng ba này, Nole phát huy tối đa khả năng giành điểm ở những quả giao bóng lần đầu, số điểm giành được trong giao bóng lần đầu của tay vợt từng sáu lần vô địch Australian Open lên tới 80%. Nole cũng tỏ ra chính xác trong những cú đánh khi có tới 37 winner và chỉ mắc ba lần tự đánh hỏng. Mặc dù để đối thủ có tới sáu lần đứng trước cơ hội bẻ game, song Nole không một lần để đối thủ có break.

Djokovic có chiến thắng vượt trội trước đối thủ kém anh chỉ bảy bậc trên bảng xếp hạng ATP

Djokovic có chiến thắng vượt trội trước đối thủ kém anh chỉ bảy bậc trên bảng xếp hạng ATP

Lép vế hơn hẳn tay vợt có đẳng cấp cao hơn, Rasmos đã phải chấp nhận thua trắng ba set. Ramos khiến người hâm mộ anh có chút lo ngại khi tay vợt trẻ người Tây Ban Nha bắt nhịp với trận đấu ở vòng ba tồi, anh để đối thủ dẫn trước 40-0 trong game đầu tiên có quyền giao bóng. Tựa lưng vào thất bại, Nole mới bắt đầu quật khởi anh đã giành liền năm điểm để cứu game thành công.

Đáng tiếc cho Ramos, bởi sau khi thắng trắng game 4 để quân bình tỉ số 2-2 anh đã không cản nổi bước tiến của Nole, thua liền bốn game trong đó mất hai game cầm giao bóng, tay vợt 22 tuổi người Tây Ban Nha giúp đối thủ thắng nhanh 6-2.

Set hai vẫn là Djokovic cầm giao bóng trước, Ramos bám đuổi rất khó khăn, anh cũng nhanh chóng bị mất game khi để đối thủ vượt lên dẫn 3-1 sau game 4. Dù không bẻ thêm game, nhưng chỉ cần một break cũng đủ để Djokovic thắng 6-3 và tiến vào set ba. Áp lực phải thi đấu với Djokovic khiến Ramos không duy trì được sự ổn định, anh bị bẻ game ba và sau đó không chịu nổi áp lực khi đối thủ vượt lên dẫn trước 5-3. Mất tiếp game 9, Ramos đã giúp Djokovic kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-3 ở set ba.

Bất ngờ lớn nhất ở vòng 3 nội dung đơn nam thuộc về tay vợt trẻ Alexander Zverev, tay vợt người Đức đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP. Zverev được kì vọng sẽ trưởng thành hơn ở Australian Open năm nay, tuy nhiên anh đã không thể đám ứng được kì vọng.H. Chung đang xếp hạng 58 ATP, mặc dù tay vợt người Hàn Quốc có kinh nghiệm thi đấu quốc tế khá dày song xét về đẳng cấp thì rõ ràng Zverev cao hơn hẳn.

Zverev chơi không tốt và thua set đầu, nhưng anh đã kịp thời chấn chỉnh để thắng liền hai set qua đó dẫn ngược lại. H.Chung không bỏ cuộc, tay vợt người Hàn Quốc kiên trì san hòa 2-2 và sau đó thắng set quyết định với tỉ số 6-0 để đi tiếp. (7-5, 6-7, 2-6, 6-3, 6-0).

P.S

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.