Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: “Việt Nam có nền bóng đá vĩ đại”

0
45

Lần đầu tiên kể từ khi lên ngồi ghế Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino có dịp sang Việt Nam. Trong sáng nay, ông Gianni Infantino có cuộc hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông tới thăm và làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trưa cùng ngày, ông tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có buổi làm việc với lãnh đạo VFF.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đến VFF buổi trưa ngày 8/2

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đến VFF buổi trưa ngày 8/2

Người đứng đầu FIFA đã đi thăm cơ ngơi của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, thăm sân Mỹ Đình và gặp gỡ một số đội tuyển trẻ. Chủ tịch FIFA có buổi họp kéo dài gần 1 tiếng với lãnh đạo VFF về nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai, trước khi có cuộc trả lời phỏng vấn của giới truyền thông Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp đón Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp đón Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Người đứng đầu FIFA đã có những chia sẻ rất cởi mở, nhưng cũng có những lời khen “hơi quá” với bóng đá Việt Nam.

“Tôi rất may mắn khi đến được đây để hưởng không khí trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua. Tại Việt Nam, tôi có cơ hội được gặp Thủ tướng, Bộ trưởng VH, TT&DL và VFF, và đã có những trao đổi rất tích cực để làm sao có thể phát triển các chương trình, dự án để đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới”, ông Gianni Infantino mở lời.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao bóng đá Việt Nam

“Tôi lần đầu tới Việt Nam và đã được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại của VFF và thấy rằng các bạn làm việc rất tích cực. Và tôi thấy rằng, các bạn đã làm việc hết mình cho sự phát triển của bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng đá trẻ … Đây chính là nền tảng để các bạn đạt được thành công như U23 Việt Nam, U20 Việt Nam hay Futsal Việt Nam vừa qua. Tôi cho rằng, cần phải có niềm đam mê, nỗ lực để phát triển bóng đá và tôi nhìn thấy điều này ở các bạn.

Trước đây, chúng ta biết đến Việt Nam là 1 đất nước vĩ đại và giờ đây, chúng ta đã biết Việt Nam là một đất nước bóng đá vĩ đại”, người đứng đầu FIFA hết lời khen ngợi bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có những chia sẻ thú vị với bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có những chia sẻ thú vị với bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đưa ra những lời khuyên với bóng đá Việt Nam: “Tôi thấy cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng. Tôi nghĩ rằng là đó là yếu tố quan trọng để phát triển bóng đá Việt Nam và chúng ta cần đầu tư cho bóng đá”.

World Cup sắp tới sẽ hứa hẹn rất hấp dẫn, cá nhân ông Gianni Infantino cũng rất chờ đón sự kiện này: “Tất cả đều đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn giữa Nga và Arap vào tháng 7/2018 và sự chuẩn bị chu đáo, sân vận động đẹp, khách sạn tốt. Đây là giải đấu mang tính xã hội lớn trên thế giới. Tôi xin mời tất cả khán giả ở Việt Nam đến World Cup tại Nga.

Như các bạn đã biết World Cup sẽ tăng số lượng từ 32 lên 48 đội. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để các nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam có thêm cơ hội tham dự World Cup.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bắt tay tuyển thủ U23 Việt Nam Quang Hải

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bắt tay tuyển thủ U23 Việt Nam Quang Hải

Còn cơ hội đăng cai giải đấu này thật ra trong Đông Nam Á phải có cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết. Nhưng tôi nghĩ rằng khu vực này có cơ hội và điều kiện cần để đăng cai”.

“FIFA sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ phát triển FIFA Forward Program . Đây là chương trình chúng tôi không chỉ hỗ trợ về tài chính thông qua dự án, các chương trình về tài chính mà chúng tôi còn cam kết sẽ hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam về các lĩnh vực chuyên môn như, trao đổi về kinh nghiệm của chuyên gia để hỗ trợ bóng đá phát triển thông qua chương trình của chúng tôi”, người đứng đầu FIFA chốt lại.

Anh Tuấn

Ảnh: Gia Hưng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.