Góc Liverpool: Sự im lặng đến lạ kỳ

0
45

Sau khi chính thức bán Coutinho cho Barcelona và nhận lại 142 triệu bảng, truyền thông tại Anh đã đưa ra rất nhiều dự đoán về bước đi tiếp theo của The Kop trên TTCN. Theo đó, nhiều ý kiến tin rằng đội bóng Phố Cảng sẽ sớm mang về Anfield một sự thay thế xứng đáng cho Coutinho với những cái tên như Lemar (Monaco) hay Mahrez (Leicester), cũng như việc bổ sung sức mạnh cho các vị trí khác như tiền vệ phòng ngự và thủ môn.

Góc Liverpool: Sự im lặng đến lạ kỳ - Bóng Đá

Coutinho ra đi và Liverpool vẫn chưa mua thêm ai về thay thế

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Liverpool vẫn đang án binh bất động trên TTCN. Gần như không có một chút tin tức nào về kế hoạch chuyển nhượng của The Kop trong những ngày qua được chia sẻ. Có lẽ một phần truyền thông tại Anh đã bị cuống quá sâu vào vụ chuyển nhượng liên quan đến Arsenal – Sanchez – Man Utd – Mkhitaryan, mà họ cũng đã chẳng buồn khai thác thêm tình hình của các đội bóng khác. Hoặc cũng có thể rằng lãnh đạo của Liverpool đang chờ đợi.

Thực tế việc Lữ Đoàn Đỏ không vội vàng đàm phán với các cầu thủ mục tiêu vào thời điểm này cũng là khá khôn ngoan. Đây là một nước cờ có thể giúp Liverpool làm các đội bóng khác phần nào quên đi khoảng tiền khổng lồ 142 triệu bảng đang rất nóng mà họ vừa kiếm được từ Barcelona, qua đó có thể tránh dẫn đến tình trạng bị ép giá khi đàm phán.

Bài học này có lẽ được Liverpool rút ra từ chính Barcelona trong mùa Hè năm ngoái. Còn nhớ sau khi chấp nhận để Neymar đầu quân cho PSG với mức chuyển nhượng lên tới 198 triệu bảng, Barca đã liên tục bị các đội bóng khác hét giá, vì rõ ràng ai cũng biết đội bóng xứ Catalan đang cần người gấp. Chính Liverpool cũng đã nắm vào điểm yếu này để ép Barcelona phải mua Coutinho tới những 142 triệu bảng đấy thôi.

Việc án binh bất động vào thời điểm này cũng sẽ giúp cho lãnh đạo của Liveprool có thêm thời gian để đánh giá kỹ lưỡng hơn về tình hình hiện tại của đội bóng. Thay thế Coutinho là điều cần, nhưng liệu đó có phải là ưu tiên khi Anfield vẫn còn đó Lallana hay Chamberlain. Nếu bộ đôi này thật sự đáp ứng những yêu cầu mà Klopp đề ra, thì việc ưu tiên chiêu mộ những vị trí khác như tiền vệ phòng ngự và thủ môn có lẽ sẽ là hợp lý hơn vào lúc này.

Góc Liverpool: Sự im lặng đến lạ kỳ - Bóng Đá

Cách thức chuyển nhượng của Liverpool dường như đã thay đổi

Bên cạnh đó, lúc này những đội bóng như Arsenal, Chelsea,… cũng đang ráo riết đẩy mạnh chiêu mộ tân binh, và điều này hoàn toàn có thể khiến mức giá các cầu thủ bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực. Đặc biệt phải kể đến Arsenal, đội bóng hoàn toàn không thiếu tiền và đang rất cần người sau sự ra đi của Sanchez, và có thể Ozil cũng sẽ sớm tiếp bước ra đi.

Nhìn lại những bản hợp đồng gần đây của Liverpool, gần nhất là Virgil van Dijk, có thể thấy Liverpool lúc này không muốn các buổi đàm phán của mình kéo dài. Họ sẽ quan sát tình hình biến động trên TTCN và đặt ra đề nghị chốt hạ đối với mục tiêu của mình vào một thời điểm thích hợp, để qua đó lập tức có ngay cầu thủ mà mình cần.

Van Dijk đã đến với Anfield như thế. Còn nhớ vào tháng 12, Man City và Chelsea mới là những đội bóng được nhắc tới nhiều nhất về khả năng chiêu mộ thành công trung vệ người Hà Lan, chứ không phải Liverpool. Tuy nhiên vào những ngày cuối năm 2017, Lữ Đoàn Đỏ bỗng xuất hiện dòng thông báo đã có được Van Dijk từ Southampton với mức giá 75 triệu bảng.

Chính ở điểm này, NHM của Liverpool hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Anfield sớm muộn gì cũng sẽ đón thêm ít nhất một tân binh chất lượng trước khi TTCN mùa Đông năm nay khép lại.

Tài năng của Van Dijk

Xú – BongDa.com.vn – TTVN | 16:55 22/01/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.