HLV Park Hang Seo: “Cầu thủ Việt Nam không biết họ ngang tầm Nhật Bản, Hàn Quốc”

0
28

Chỉ sau 2 tháng đảm nhiệm ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam lập nên kỳ tích ở giải U23 châu Á khi lần đầu tiên lọt vào trận chung kết. Dù vậy, ông không hề bất ngờ với thành quả ấy. Trái lại, ông cho rằng bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn nhưng chưa biết phát huy.

HLV Park Hang Seo đã thay đổi triết lý của bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo đã thay đổi triết lý của bóng đá Việt Nam

Phát biểu trên tờ FourFourTwo (phiên bản Thái Lan), ông Park Hang Seo cho biết: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc ở Việt Nam. Tôi biết rằng đây là quốc gia có nhiều tiềm năng về bóng đá ở khu vực Đông Nam Á. Lần đầu gặp các cầu thủ Việt Nam, tôi thực sự bất ngờ về tốc độ, kỹ thuật tốt và thể hình tuyệt vời của họ. Nhưng dường như nhiều cầu thủ Việt Nam không hề biết họ ngang tầm với Nhật Bản, Hàn Quốc hay thậm chí là Thái Lan. Vấn đề ở chỗ họ luôn thiếu tự tin.

Những gì tôi phải làm là khắc phục điểm yếu về tinh thần, giúp họ tự tin hơn vào bản thân. Tôi phát hiện ra những cầu thủ Việt Nam như bọt biển. Họ tiếp thu kiến thức rất nhanh và sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ. Khi tôi truyền cho họ kiến thức mới, họ hiểu vấn đề rất nhanh và thốt lên: “Ồ, thì ra là vậy!”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo tiết lộ rằng ông đã cố gắng giúp cầu thủ có lối sống khoa học hơn. Ông nói: “Tôi phải thay đổi chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ. Đồ ăn Việt Nam không phù hợp với các VĐV thể thao. Việc này rất quan trọng bởi nếu ăn uống, ngủ nghỉ đúng cách, họ sẽ tập luyện tốt. Nhờ đó, họ mới có trạng thái tinh thần tốt”.

HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định ông dần thay đổi tư duy chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam: “Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều muốn chơi bóng như Barcelona nhưng thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều đó.

Họ thường sử dụng hàng thủ 4 người nhưng không hỗ trợ tấn công. Tôi đã thay đổi điều đó và sử dụng họ như những trạm luân chuyển bóng. Triết lý của tôi là nếu chơi tốt một trận, bạn sẽ có trận sau chất lượng hơn”…

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.