“Không thể tin nổi là U23 Việt Nam thắng U23 Iraq”

0
49

Ông đánh giá thế nào về đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu này?

Ngay cả tôi cũng không tin U23 Việt Nam có thể đánh bại U23 Iraq. Tuy nhiên, công bằng mà nói các cầu thủ đã chơi rất tốt, hợp lý trong chiến thuật, chính xác trong khâu dứt điểm và cộng thêm một chút may mắn nữa, giúp chúng ta vào bán kết.

Về mặt thể lực, U23 Việt Nam kém U23 Iraq chút đỉnh, nhưng tinh thần hưng phấn giúp chúng ta bù lại điều đó. Ngoài ra, tôi cũng muốn nói thêm là đã lâu lắm rồi mới thấy một đội bóng Việt Nam gần ngang ngửa về mặt sức với một đội bóng Tây Á như thế.

U23 Việt Nam tiếp tục khiến làng cầu châu Á sửng sốt
U23 Việt Nam tiếp tục khiến làng cầu châu Á sửng sốt

Còn về phía U23 Iraq, có vẻ như họ hơi chủ quan khi có bàn thắng dẫn trước 2-1 trong hiệp phụ?

Iraq xài rất nhiều bóng bổng dội về phía khu cấm địa của U23 Việt Nam, nhưng con người của họ cũng không quá xuất sắc. Lối chơi của họ cũng không quá sắc sảo. Đặc biệt, sau bàn thắng thứ 2, dẫn ngược lại U23 Việt Nam 2-1, các cầu thủ Iraq thi đấu có phần chủ quan, nhất là ở hàng phòng ngự. Điều đó tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam có cơ hội áp sát khu cấm địa của họ và dứt điểm.

HLV Park Hang Seo một lần nữa thể hiện dấu ấn chiến thuật, khi những cầu thủ mà ông đưa vào sân ở hiệp 2 gồm Phan Văn Đức và Đức Chinh đều ghi bàn?

Như tôi đã nói trước đó, nếu trận đấu được đưa vào loạt sút luân lưu, U23 Việt Nam sẽ có lợi thế, vì chúng ta có lợi thế về mặt tinh thần, không có gì để mất trong trận đấu này. Chúng ta đã làm được điều đó.

Tôi chỉ tiếc 2 chỗ, đầu tiên là việc rút Công Phượng ra hơi sớm, trong khi Công Phượng còn đủ thể lực để gây đột biến thêm nữa. Thứ nhì, sau khi dẫn trước 3-2, U23 Việt Nam không tập trung số đông người ở khâu phòng ngự như các trận trước.

Điển hình là ở tình huống bị gỡ hoà 3-3, hàng phòng ngự trong tình huống đấy quá mỏng người. Suýt chút nữa chúng ta phải trả giá vì bàn thua đấy. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là trận đấu quá hợp lý của U23 Việt Nam. HLV Park Hang Seo làm quá tốt công việc của mình.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.