Klopp muốn thử nghiệm Salah đá hộ công thay Coutinho

0
44

Vị trí sở trường của Mohamed Salah đó là đá bám biên lệch bên cánh phải trong sơ đồ 3 tiền đạo. Ở vai trò này, tiền đạo người Ai Cập đã chơi cực kỳ bùng nổ trong màu áo Liverpool từ đầu mùa với 25 bàn và 7 kiến tạo trên mọi mặt trận.

Klopp muốn thử nghiệm Salah đá hộ công thay Coutinho - Bóng Đá

Salah sẽ sớm có vai trò mới tại Liverpool

Tuy nhiên việc Coutinho đã ra đi (chuyển sang Barcelona), Klopp đang xem xét thay đổi chút vai trò của Salah đối với Liverpool trong thời gian tới. Cụ thể cựu ngôi sao của AS Roma sẽ sớm được thử nghiệm như một người dẫn dắt lối chơi, một cầu thủ đá ngay phía sau trung phong cắm.

Nếu Salah đá với sơ đồ này, Liverpool nhiều khả năng cũng sẽ có chút điều chỉnh trong cách sắp xếp đội hình. Thay vì sơ đồ 4-3-3 thường thấy, thì thời gian tới The Kop có thể sẽ chuyển sang sơ đồ 4-4-1-1 với Firmino đá cao nhất, 2 cánh sẽ do Chamberlain và Mane đảm nhiệm, trung tâm vẫn sẽ do Can, Wijnaldum hoặc Henderson thay nhau trấn giữ.

Thậm chí theo một số nguồn tin, rất có thể Klopp sẽ thử nghiệm luôn ý tưởng này trong trận đấu với Swansea vào đêm nay. Trong trường hợp 4-4-1-1 không phù hợp, thực tế Liverpool vẫn có thể nhanh chóng quay trở lại sơ đồ 4-3-3 quen thuộc mà chẳng cần phải sử dụng quá nhiều sự thay đổi về nhân sự.

Video tài năng của Mohamed Salah

Xú – BongDa.com.vn – TTVN | 18:50 22/01/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.