Người hâm mộ khát bàn thắng từ các ngôi sao U23 Việt Nam

0
101

Theo thống kê, có 12 tuyển thủ U23 Việt Nam đã được ra sân ở vòng đấu đầu tiên của V-League 2018 trong màu áo Hà Nội, HAGL và Đà Nẵng gồm: Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy, Đức Chinh, Tiến Dụng, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Ngọc Quang.

Nếu như ở vòng 1 V-League Thanh Hóa và SL Nghệ An cũng thi đấu (bận tham dự AFC Cup), thì số lượng các cầu thủ U23 Việt Nam còn đông hơn nữa.

Xuân Trường được đá trọn vẹn 90 phút ở trận HA Gia Lai gặp B.Bình Dương

Xuân Trường được đá trọn vẹn 90 phút ở trận HA Gia Lai gặp B.Bình Dương

Việc các cầu thủ U23 Việt Nam được trao cơ hội ra sân, đã tạo nên hiệu ứng rất rõ nét trong ngày khai màn V-League. Theo thống kê của VPF, lượng khán giả đến sân ở vòng 1 V-League kỷ lục với tổng số 60.000 khán giả (trung bình 12,000 người/trận), cao hơn rất nhiều so với lượng khán giả đến sân trung bình tại 3 mùa giải gần đây (trung bình mùa giải năm 2017 là 8.571 người/trận, năm 2016: 10.071 người/trận, năm 2015: 7.643 người/trận).

Người hâm mộ quan tâm với Nuti Café V-League là một tín hiệu rất đáng mừng, nhưng đáng tiếc là dù tạo được kỷ lục về lượng khán giả đến sân cổ vũ nhưng vòng 1 V-League 2018 lại là vòng đấu khô hạn bàn thắng khi chỉ có cả thảy 4 bàn được ghi trong 5 trận đã qua, trung bình 0,8 bàn/trận.

Nếu chưa kể 2 trận đấu còn lại giữa Sanna Khánh Hòa – SL Nghệ An và giữa TP HCM – Thanh Hóa (sẽ đá bù vào ngày 4/4), con số bình quân 0,8 bàn/trận của vòng 1 V-League năm nay là tỷ lệ bàn thắng thấp nhất trong 4 mùa giải gần đây. Cụ thể, ở vòng mở màn mùa 2017 đạt tỉ lệ 2,14 bàn/trận; mùa 2016, con số này là 2,56 bàn/trận và ở mùa 2015 là 3,28 bàn/trận.

Đặc biệt, sự kỳ vọng lớn nhất với các cầu thủ U23 Việt Nam đã không được đáp lại. Toàn bộ 12 cầu thủ vừa làm nên chiến tích ở sân chơi châu lục đều “tịt ngòi”. Trong đó, Công Phượng ở HA Gia Lai là để lại sự thất vọng lớn nhất khi chơi mờ nhạt, trong khi Quang Hải ở Hà Nội cũng không thể hiện được gì nhiều khi bị các cầu thủ Hải Phòng vây chặt.

Giải thích về phong độ của các tuyển thủ U23 Việt Nam ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2018, HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai cho rằng việc các cầu thủ trẻ được kỳ vọng nhưng chưa thể ghi bàn cũng là chuyện bình thường. Bởi lẽ, ở V-League có nhiều cầu thủ khoác áo ĐTQG và đặc biệt là ngoại binh, nên sự cạnh tranh sẽ rất khắc nghiệt.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội thừa nhận những ngôi sao như Quang Hải không phải lúc nào cũng có thể lúc nào cũng được đòi hỏi phải tỏa sáng, mà cần có những khoảng trầm lặng.

Thùy Anh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.