Nhìn sang U23 Việt Nam, bóng đá Thái Lan lo sẽ bị… tụt hậu

0
30

U23 Malaysia và đặc biệt là U23 Việt Nam đã thi đấu cực kỳ thành công ở giải U23 châu Á. Trong khi đó, U23 Thái Lan đã bị loại ngay từ vòng bảng mà không kiếm được điểm nào. Điều này khiến cho những người Thái vô cùng thất vọng.

Đội U23 Thái Lan của HLV Jankovic thi đấu không thành công ở giải U23 châu Á
Đội U23 Thái Lan của HLV Jankovic thi đấu không thành công ở giải U23 châu Á

Ngày hôm qua, tờ Bangkok Post (Thái Lan) đã lo ngại về sự tụt hậu của bóng đá nước nhà, trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển khá nhanh.

“Tháng Tám năm ngoái, Thái Lan được ca ngợi như vị vua ở khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, chỉ sau 4 tháng, mọi thứ đang tiến triển theo chiều hướng xấu. Ở vòng chung kết giải U23 châu Á, chúng ta đã bật bãi ngay từ vòng bảng, còn U23 Việt Nam và U23 Malaysia đều lọt vào tứ kết” – tờ Bangkok Post mở đầu bài viết.

Trong bài viết, tác giả đề cập tới việc U23 Thái Lan thi đấu quá thất vọng dưới thời HLV Jankovic. Bên cạnh đó, họ cho rằng LĐBĐ Thái Lan (FAT) cần phải hành động kịp thời, trước khi quá muộn.

Tác giả viết: “Ở giải M-150 Cup, U23 Thái Lan đã thất bại trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng Ba. Nên nhớ, trước đó vài tháng, ở SEA Games, chúng ta từng đánh bại họ.

Thành công của các đội bóng khác trong khu vực, cộng thêm việc đội nhà thi đấu thất vọng là hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá Thái Lan. Hơn lúc nào hết, những người đứng đầu Liên đoàn cần có kế hoạch xây dựng lứa trẻ”.

Tờ báo này cũng “hiến kế” rằng LĐBĐ Thái Lan chỉ nên cử đội U21 tham dự giải Asiad 2018 diễn ra ở Indonesia và SEA Games 2019. Họ cho rằng kinh nghiệm trận mạc được tính lũy qua nhiều giải đấu sẽ giúp lứa U21 Thái Lan ngày càng phát triển. Đó là trường hợp của Nhật Bản (chỉ cử đội U21 tham dự giải U23 châu Á) để chuẩn bị cho Olympic 2020.

Bên cạnh đó, tác giả khẳng định LĐBĐ Thái Lan nên bổ nhiệm HLV hiểu bóng đá trẻ (hơn là Jankovic, người không có nhiều kinh nghiệm trận mạc) để có thể xây dựng đội trẻ Thái Lan nền móng vững chắc.

Tờ Bangkok Post kết bài: “Rõ ràng, Thái Lan cần phải làm nhiều điều để bắt kịp những gì U23 Việt Nam hay U23 Malaysia đã làm. Giờ là lúc chúng ta phải bắt đầu”.

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.