Thách thức đang chờ trong tương lai đối với cầu thủ bóng đá

0
131

Brazil là quốc gia độc nhất đã tham dự tất cả các giải vô địch bóng đá thế giới và là quốc gia đầu tiên chiếm giải 5 lần, đó là bằng chứng cho thấy sức mạnh của người Brazil. Brazil có khoảng 200 triệu dân sinh sống ở đâu cũng tìm thấy bóng đá, đá bóng trở thành môn “thể thao vua” ở đất nước này.

Dường như chơi bóng đá trên đường phố là nét văn hóa đi vào tâm trí của cả nước Brazil nên nét đặt trưng này đã ăn sâu vào những đứa trẻ và ai cũng chăm chú với những trận bóng trên phố. Đường phố brazil như một trung tâm thế giới hội tụ những tài năng bóng đá. Trong số những cầu thủ lớn lên từ đường phố ấy có không ít người đã tạo nên tên tuổi cho bóng đá nước này: Pele, Zizinho, sau này là Ronaldo De lima hay Ronaldinho…

Ronaldinho là một trong những ngôi sao trưởng thành từ bóng đá hè phố

Brazil có nguồn nhân tài bóng đá khá dồi dào, các cầu thủ có mặt khắp các câu lạc bộ trên thế giới, các cầu thủ mang dòng máu Brazil sẽ sản xuất ra một lượng lớn tài năng bóng đá cho tương lai. Các cầu thủ rất cố gắng trong tập luyện cũng như cố gắng hài lòng những HLV khó tính giàu kinh nghiệm để thoát khỏi cuộc sống cơ cực nghèo nàn. Thành cầu thủ cho các đội bóng là mơ ước và niềm động lực duy nhất giúp các vần động viên phát triển bản thân không ngừng. Hằng năm sẽ có rất nhiều nhà tuyển cầu thủ đến Brazil tìm kiếm nhân tài, đây là lúc thích hợp chuyển nhựơng cầu thủ và giúp cho các câu lạc bộ có 1 số tiền họ đem ra nuôi đội bóng, phần còn lại họ tiếp tục cho việc đào tạo cầu thủ, vì thế cứ như một vòng tuần hoàn, nhân tài ở Brazil là vô tận.

Ở Brazil nếu không vô địch giải đấu lớn là thất bại vì thế trong thời gian gần đây NHM đội tuyển Brazil đang mất đi những niềm tin, tuy nhiên với việc bóng đá ở khắp mọi nơi, tài năng phát triển không ngừng như bây giờ, trong tương lai gần Brazil sẽ có những tài năng mới.

ĐT Brazil sẽ trở lại với vị thế cường quốc bóng đá của mình, bởi vì ngọn lửa khát khao của người Brazil là chưa bao giờ tắt

Ngay từ khi còn bé, bọn trẻ Brazil đã phải đấu tranh với cuộc sống và đấu tranh với nhau, bởi chỉ một đứa trội lên, cơ hội đổi đời của những đứa khác sẽ giảm xuống. Chúng đã chịu đựng nhiều, nên học hỏi nhanh hơn. Bóng đá đường phố sẽ giúp cho các bạn Brazil  về tinh thần và mở ra hướng đi mới cho các thế hệ trẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.