Vì sao thủ môn diễn “trò hề” Minh Nhựt được giảm án?

0
52

Chiều 2/3, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với Nguyễn Minh Nhựt của CLB bóng đá Long An. Theo đó, thủ thành 32 tuổi này được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức kể từ ngày quyết định nói trên có hiệu lực.

Với việc được giảm án, Minh Nhựt có cơ hội thi đấu ở V-League khi mới đây tân binh Nam Định đã cưu mang anh.

Thủ môn Minh NHựt có cơ hội trở lại V-League thi đấu

Thủ môn Minh NHựt có cơ hội trở lại V-League thi đấu

Lý giải về việc giảm án cho Minh Nhựt, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban Kỷ luật đánh giá cao những nỗ lực, cũng như thái độ ăn năn, hối lỗi của thủ môn Minh Nhựt. Xét về sự cố thì cũng do tập thể kích động dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát chứ không phải một mình cá nhân Minh Nhựt sai phạm.

Được biết, Ban Kỷ luật VFF cũng đã lập Hội đồng kỷ luật để xem xét nhiều lần trường hợp của Minh Nhựt. Thủ môn này cũng có đơn xin giảm án để có cơ hội chuộc lỗi. Ngoài ra, gia cảnh của Minh Nhựt cũng rất khó khăn khi phải nuôi mẹ già, con nhỏ.

Tại vòng 7 V-League 2017, trong trận gặp CLB TP.HCM, để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TP.HCM hưởng phạt đền, các cầu thủ Long An không chịu thi đấu, riêng thủ môn Minh Nhựt chọn cách quay lưng về phía quả phạt đền do Victor bên phía CLB TP.HCM thực hiện.

Đây là một trong những sự cố hy hữu nhất của bóng đá thế giới. Sau “trò hề” này, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra hàng loạt án phạt. Trong đó, chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiêm và HLV của đội bóng này Ngô Quang Sang bị cấm tham gia các hoạt đồng bóng đá trong 3 năm. Còn thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh bị cấm hành nghề 2 năm.

T.L

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.